Hotline: 0987 28 28 26

Đại học tại Nhật Bản mở trường học về kỹ thuật trên vũ trụ ảo

16/08/2022 662 lượt xem

Đại học Tokyo, một trong những trường đại học danh giá nhất của Nhật Bản, đã lên kế hoạch mở trường học về kỹ thuật trên vũ trụ ảo (metaverse) vào tháng 9.

Do được mở trong không gian thực tế ảo trên mạng Internet, nhiều đối tượng, từ học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông tới người đang đi làm đều có thể tham gia các bài giảng và sự kiện.

Trường học ảo này được thành lập nhằm bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số và tăng số lượng nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông có nguyện vọng làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin. Đại học Tokyo đặt mục tiêu thu hút hơn 100.000 người tham gia trường học ảo này.

Thông qua việc tận dụng ưu thế của vũ trụ ảo, nơi bất kỳ ai cũng có thể tham gia dù đang ở đâu, trường dự định xây dựng một hệ thống càng có nhiều người tham gia học càng tốt.

Theo kế hoạch, trường học ảo sẽ khai giảng vào ngày 23/9 trong bản sao ảo của Hội trường Yasuda thuộc Đại học Tokyo. Khách mời và cán bộ giảng dạy của Đại học Tokyo sẽ tham dự buổi lễ bằng việc sử dụng ảnh đại diện của họ. Đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, trường học ảo sẽ cung cấp các bài giảng miễn phí trong đó các em có thể tìm hiểu công nghệ kỹ thuật số và tinh thần khởi nghiệp. Trường cũng sẽ tổ chức các chuyến tham quan phòng thí nghiệm và các sự kiện trao đổi. Ngoài ra, trường học ảo sẽ cung cấp thông tin về sự nghiệp của những phụ nữ đã tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật để khuyến khích học sinh nữ quan tâm đến lĩnh vực này.

Đối với nhân viên của các công ty hỗ trợ dự án, trường ảo dự kiến sẽ cung cấp các bài giảng của các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo.

Giáo sư Takao Someya, chuyên gia về kỹ thuật bán dẫn và là người đứng đầu trường ảo cho biết dự án này nhằm tăng cường nguồn nhân lực có thể giải quyết các vấn đề xã hội thông qua công nghệ kỹ thuật số.

VTV.vn

Các bài viết khác
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT