Hotline: 0987 28 28 26

Cố vấn cao cấp Công ty Quốc Tế Việt - TS. Ngô Tự Lập nhận giải thưởng GADIF

20/03/2023 775 lượt xem
Ngày 17/03/2-23, Giải thưởng GADIF của Nhóm các Đại Sứ Quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam dành cho các tổ chức và cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển các giá trị chung của Cộng đồng Pháp ngữ đã được trao tặng cho ông Ngô Tự Lập, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Cố vấn cao cấp Công ty Quốc Tế Việt.
 

Sự kiện diễn ra nhân dịp Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ do Bộ ngoại giao Việt Nam và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức tại Nhà khách Chính phủ. Tới dự buổi lễ, về phía Việt Nam có bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Bà Nguyễn Phương Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Đỗ Hùng Việt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
 

 

Về phía các tổ chức Pháp ngữ có ông Edgar Doerig, Đại diện khu vực châu Á – Thái Bình Dương của OIF; Ông Laurent Sermet, Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF);  Ông Shawn Steil, Đại sứ Canada, Chủ tịch GADIF, cùng các Đại sứ, Trưởng phái đoàn và đại diện nhiều cơ quan ngoại giao tại Hà Nội.

Là một học giả, nhà văn và sáng tác ca khúc, Ngô Tự Lập cũng là một dịch giả đa ngữ có uy tín. Năm 2019, ông được chính phủ Pháp tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học Nghệ thuật.

Các bài viết khác
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT