Hotline: 0987 28 28 26

Quốc Tế Việt tổ chức “Hội thảo hướng nghiệp và giới thiệu du học – làm việc tại Nhật Bản” tại xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

08/07/2024 80 lượt xem
Ngày 05/07/2024, công ty Quốc Tế Việt phối hợp cùng Ban lãnh đạo xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội) “Hội thảo hướng nghiệp và giới thiệu du học – làm việc tại Nhật Bản” dành cho học sinh, sinh viên và bà con trong xã.


Tham dự buổi nói chuyện, phía xã Tiến Xuân có ông Nguyễn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND xã, cùng các Ông/ Bà Trưởng, Phó các Ban ngành đoàn thể chính trị, xã hội của xã.
Về phía công ty Quốc Tế Việt có bà Phạm Thị Hường – Giám đốc điều hành, bà Trần Thị Dương – phó giám đốc cùng các tư vấn viên giàu kinh nghiệm.
 Đặc biệt, buổi nói chuyện có sự tham gia của các khách mời là các cố vấn cao cấp của Quốc Tế Việt gồm: PGS.TS Ngô Minh Thủy - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Nguyên Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, TS. Ngô Tự Lập - Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện CLEF, nguyên Viện trưởng Viện Pháp Ngữ (IFI), ĐH Quốc gia Hà Nội, Ông Ngô Tự Lực – Cố vấn pháp lý, nguyên cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia của bạn Tạ Hải Anh, người sinh ra và lớn lên tại xã Tiến Xuân, đồng thời là cựu học viên Quốc Tế Việt đi du học và đã hoàn thành chương trình thạc sỹ tại Nhật Bản, hiện nay đang kinh doanh tại Việt Nam.Khai mạc chương trình, Bà Phạm Thị Hường – Giám đốc điều hành Quốc Tế Việt giới thiệu về Công ty với hành trình gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và thông tin chi tiết về các chương trình du học mà Công ty đã và đang thực hiện dành cho các học viên của mình. 


Cố vấn cao cấp công ty, PGS. TS Ngô Minh Thủy chia sẻ về Hệ thống giáo dục Nhật Bản và những cơ hội học tập dành cho học sinh Việt Nam và cơ hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản. Bà cho biết: Các em sinh viên Việt Nam khi làm thêm tại Nhật Bản được nhận khoảng 1.200 Yen/ 1 giờ (khoảng 200,000đ/ 1 giờ). Theo quy định, 1 tuần các em sinh viên được phép làm 28 giờ (vì phải dành thời gian cho học tập), thì tính sơ sơ, 1 tháng các em có thu nhập khoảng 20 triệu đồng từ công việc làm thêm theo quy định. Vào các kỳ nghỉ thì chắc chắn được hơn nhiều. Đó là với những việc làm thêm rất đơn giản. Ngoài ra, nhiều em có các công việc khác như dạy tiếng Việt/ tiếng Anh tại các trung tâm, dạy luyện thi IELTS và toán -lý – hóa cho các bạn học sinh Nhật Bản, làm phiên dịch, lập trình máy tính v.v. với mức thù lao cao hơn nhiều…”


Tiếp sau đó, TS Ngô Tự Lập chia sẻ kinh nghiệm dưới góc nhìn của người có 3 vai trò: Người học - người đã đi du học ở nhiều nước trên thế giới, Người cha - người có con trai là du học sinh tại nhiều nước trong đó có Nhật Bản và Người cố vấn – chuyên gia đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục.

Để các vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có cái nhìn chân thật và chính xác nhất về việc học tập và làm việc tại Nhật Bản, Quốc Tế Việt đã trình chiếu video của 3 em du học sinh đang sinh sống tại Nhật chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân các em từ khi mới đi du học cho đến hiện tại.
Cuối chương trình là phần giải đáp thắc mắc của khách mời tham dự. Tất cả các tư vấn viên và khách mời đều nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các em học sinh về việc học tiếng Nhật, thủ tục hồ sơ, chọn trường, chọn ngành học...

Lựa chọn con đường học tập và làm việc là một điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mỗi người. Nếu định hướng và chọn lựa đúng thì các em học sinh và những người trẻ tuổi sẽ có công việc thu nhập cao, ổn định cuộc sống và đảm bảo hạnh phúc của gia đình. Chúng tôi hi vọng là buổi hội thảo sẽ cung cấp các thông tin chính xác cho các vị phụ huynh và các em học sinh có thêm lựa chọn, cụ thể là các cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản – một đất nước rất phát triển.


Các bài viết khác

Học viên Quốc Tế Việt nhập học tại Nhật Bản kỳ tháng 4/2024

21/04/2024 200 lượt xem
Sau một thời gian nỗ lực học tiếng Nhật và trau dồi kỹ năng sống, các học viên của Quốc Tế Việt đã lên đường sang Nhật Bản nhập học.

MIỄN PHÍ GÓI TƯ VẤN VÀ CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN TRỊ GIÁ 1600USD

21/04/2024 161 lượt xem
LẦN ĐẦU TIÊN Quốc Tế Việt cho ra mắt chương trình “Tư vấn du học Nhật Bản MIỄN PHÍ” nhằm hỗ trợ tối đa các bạn có nguyện vọng đi du học tại các trường học ở Nhật

Tiệc giao lưu giáo dục Việt-Nhật và Lễ tiễn lưu học sinh nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản

27/03/2024 275 lượt xem
Ngày 25/3/2024, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức “Tiệc giao lưu giáo dục Việt-Nhật và Lễ tiễn lưu học sinh nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản lên đường sang Nhật Bản du học” năm 2024.

Thông báo về việc tổ chức “Buổi chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của cựu lưu học sinh Việt Nam” (lần thứ ba) và “Hướng dẫn về Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho)”

27/03/2024 228 lượt xem
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức “Buổi chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của cựu lưu học sinh Việt Nam” (lần thứ ba). Tại buổi chia sẻ này, cựu lưu học sinh sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của bản thân và sức hấp dẫn của du học Nhật Bản.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT