Hotline: 0987 28 28 26

Quốc Tế Việt tổ chức buổi nói chuyện hướng nghiệp dành cho học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức

13/02/2023 672 lượt xem
Ngày 11/2 vừa qua, công ty Quốc Tế Việt phối hợp cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức (Mỹ Hào – Hưng Yên) đã tổ chức buổi nói chuyện hướng nghiệp giới thiệu các chương trình Du học nhật Bản dành cho học sinh lớp 12 của nhà trường.

 

Tham dự buổi nói chuyện, phía nhà trường có ông Nguyễn Văn Tuynh – Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Văn Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo phụ trách và gần 300 em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT.
Về phía công ty Quốc Tế Việt có bà Phạm Thị Hường – Giám đốc điều hành, bà Trần Thị Dương – phó giám đốc cùng các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm.
 Đặc biệt, buổi nói chuyện có sự tham gia của các khách mời gồm: PGS.TS Ngô Minh Thủy - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Nguyên Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội (ULIS-VNU) - Cố vấn cao cấp công ty Quốc Tế Việt, TS. Ngô Tự Lập - Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện CLEF, nguyên Viện trưởng Viện Pháp Ngữ (IFI) – Cố vấn cao cấp công ty Quốc Tế Việt và hai bạn Ngô Huy Vũ, Ngô Huy Đức – du học sinh Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Kanto Gakuin – Nhật Bản.

 

Khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện để các em được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin nhằm có sự lựa chọn đúng và phù hợp cho bản thân sau khi tốt nghiệp.
 

Tự hào là công ty đã hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, Bà Phạm Thị Hường – Giám đốc điều hành Quốc Tế Việt giới thiệu chi tiết về các chương trình du học mà Công ty đã và đang thực hiện dành cho các học viên của mình.  
 

Chia sẻ với các em học sinh, PGS. TS Ngô Minh Thủy cho biết: “Du học Nhật Bản là một trong những con đường tốt mà nhiều em có thể lựa chọn, với nhiều lợi thế mà ít quốc gia cung cấp được cho du học sinh: Học phí quá rẻ so với du học ở các nước khác (chỉ bằng ¼ đến ½ học phí ở nhiều nước Âu Mỹ, đã thế các trường Nhật lại luôn có xu hướng giảm học phí cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam và thời điểm bây giờ đồng Yen Nhật rẻ, nên học phí tính theo đồng VN lại còn  tự động rẻ hơn trước dịch COVID tới 40%); đất nước an toàn TOP đầu trên thế giới; rất gần Việt Nam; văn hóa nhiều điểm tương đồng; món ăn ngon;  nhiều cơ hội làm thêm khi đi học (để có thêm kiến thức xã hội và có thêm thu nhập); nhiều việc làm sau khi tốt nghiệp tại cả Việt Nam và Nhật Bản. Không những vậy, xã hội Nhật Bản hiện đại- văn minh- lịch sự và có vô vàn điều mà các cháu muốn học hoặc bố mẹ mong muốn các cháu học theo, để các cháu nhanh chóng trưởng thành....”
 

Tiếp sau đó, TS Ngô Tự Lập chia sẻ dưới góc nhìn của người có 3 vai trò: Người học - người đã đi du học ở nhiều nước trên thế giới, Người cha - người có con trai là du học sinh tại nhiều nước trong đó có Nhật Bản và Người cố vấn – chuyên gia đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục.
 

Trở về Việt Nam nhân dịp nghỉ xuân, hai bạn Ngô Huy Vũ, Ngô Huy Đức đã có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho các em học sinh về cả việc học tập và sinh sống tại Nhật.
 

Sôi động nhất có lẽ là phần hỏi đáp cuối chương trình. Tất cả các tư vấn viên và khách mời đều nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các em học sinh về việc học tiếng Nhật, thủ tục hồ sơ, chọn trường, chọn ngành học...
Buổi nói chuyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thành viên của Quốc Tế Việt rất vui vì đã chia sẻ nhiều thông ti hữu ích, giúp các em có thêm một cơ hội để lựa chọn cho tương lai của mình sau khi rời ghế THPT

Một số hình ảnh khác:


 










Các bài viết khác

CƠ HỘI VÀNG ĐỂ DU HỌC NHẬT BẢN

13/07/2023 107 lượt xem
Chưa bao giờ việc du học tại Nhật Bản lại thuận lợi như vậy.

Đại diện Trường Nhật ngữ Tokyo Galaxy tới thăm và làm việc tại Quốc Tế Việt

22/06/2023 461 lượt xem
Ngày 20/06/2023, đại diện Trường Nhật ngữ Tokyo Galaxy là Bà Midori Hori, hiệu trưởng nhà trường đã tới thăm và làm việc tại trụ sở của Quốc Tế Việt.

Tiến sĩ Lê Quang Huy: Vận dụng kiến thức đã học tại Nhật Bản, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và Nhật Bản

31/05/2023 825 lượt xem
Có mẹ là Giảng viên dạy tiếng Nhật, ngay từ khi còn nhỏ, anh Lê Quang Huy đã được tiếp xúc với tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

Thông báo tuyển sinh Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) năm 2024

25/04/2023 8.982 lượt xem
Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu tuyển sinh lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) năm tài chính 2024. Hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh theo từng bậc học dưới đây.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT