Hotline: 0987 28 28 26

Hội thảo “VĂN HỌC NHẬT BẢN VÀ SỰ TIẾP NHẬN VĂN HỌC NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM”

17/08/2021 905 lượt xem
(Tổ chức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom)
Văn học Nhật Bản là một trong những nền văn học đặc sắc của Châu Á, có vị trí quan trọng trong ngôi nhà chung của văn học thế giới, để lại những dấu ấn đậm nét và ngày càng nhận được mối quan tâm sâu sắc của độc giả nhiều nước trên thế giới nói chung, ở Việt nam nói riêng.
Với mục đích giới thiệu, trao đổi thông tin về văn học Nhật Bản, về tình hình tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam và những vấn đề liên quan đến dịch văn học Nhật Bản sang tiếng Việt, ngày 18/08/2021, Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) phối hợp cùng 2 đơn vị đồng hành là IFI (Viện Quốc tế Pháp ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty phát triển văn hóa giáo dục Quốc tế Việt sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: Văn học Nhật Bản và sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam”.
Hội thảo được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho những nghiên cứu chuyên sâu về Lịch sử dịch thuật và tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam mà Viện CLEF dự kiến tiến hành, đồng thời kết nối những người yêu thích và quan tâm đến văn học Nhật Bản, tạo nền tảng cho các hội thảo chuyên đề về văn học Nhật Bản sắp tới, cũng như giới thiệu các tác phẩm văn học có giá trị của Nhật Bản tới độc giả Việt Nam.
 
Chủ đề của Hội thảo:
  1. Văn học Nhật Bản: Những dấu ấn trong lịch sử phát triển 
  2. Sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt nam và Dịch văn học Nhật Bản sang tiếng Việt: lịch sử, hiện trạng và triển vọng.
 
Thời gian: 14h00 đến 17h30 ngày 18 tháng 08 năm 2021 (Thứ 4)
Báo cáo viên: 6~7 diễn giả (là những chuyên gia về văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục, dịch giả có uy tín tại Việt nam)
Số lượng người tham dự: khoảng 300 người tham dự online (bao gồm các chuyên gia, giảng viên, nhà nghiên cứu và một số sinh viên ngành tiếng Nhật/ nghiên cứu Nhật Bản) và khoảng 25 ~ 30 người tham dự trực tiếp tại phòng hội thảo (bao gồm một số báo cáo viên, ban tổ chức Hội thảo và một số người nghe hạn chế), đảm bảo tuân thủ đúng quy định về an toàn phòng chống dịch Covid-19.
 
Xin mời các quý vị đăng ký tham dự hội thảo tại đường link dưới đây:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSegcSijB54d7cdKIZ0Eon23RrU07EWr49MJWanw2MrwhHA8yQ/viewform?usp=sf_link
 
ID và passcode để tham gia Hội thảo sẽ được Ban tổ chức thông báo tới các đại biểu đăng ký trước 2 tuần diễn ra hội thảo 

Các bài viết khác

Nghệ thuật thị giác và kiến trúc Nhật Bản

12/07/2023 886 lượt xem
Kể từ đầu thế kỉ XX, do Nhật Bản giao lưu rộng rãi với thế giới, tất cả các trào lưu kiến trúc trên thế giới đều lần lượt ảnh hưởng đến Nhật Bản. Ngày nay, ở Nhật có hàng trăm công trình khổng lồ mang các phong cách khác nhau, trong đó nhiều công trình xứng đáng được coi là những công trình vĩ đại của thế kỉ.

Vẻ đẹp của ngôn từ

14/06/2023 560 lượt xem
Đến một lúc, đọc sách không chỉ là tìm kiếm tri thức, những câu chuyện hay, mà còn để thưởng thức vẻ đẹp của ngôn từ.

Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức buổi diễn thuyết của Giáo sư danh dự Đại học Waseda Trần Văn Thọ

27/10/2022 1.107 lượt xem
Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tổ chức buổi diễn thuyết của Giáo sư danh dự Đại học Waseda Trần Văn Thọ để ghi nhận những đóng góp của Giáo sư và kỷ niệm việc xuất bản cuốn sách mới do ông viết bằng tiếng Việt có tiêu đề là Kinh tế Nhật Bản- Giai đoạn phát triển thần kỳ 1955 -1973 phân tích các yếu tố làm nên thời đại tăng trưởng cao độ của Nhật Bản để Việt Nam tham khảo.

Giải Sách hay lần thứ XI: Đi tìm phẩm tính của người Việt

19/09/2022 1.249 lượt xem
Dù không đả động trực tiếp nhưng bàng bạc trong các tác phẩm được vinh danh trong Giải Sách hay năm 2022 là những nỗi niềm đau đáu được gợi ra từ cuộc hành trình đi tìm căn tính, phẩm giá của người Việt Nam.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT