Hotline: 0987 28 28 26

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9

11/08/2022 527 lượt xem

Thủ tướng quyết định sẽ tổ chức ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào 8/9 hàng năm.

Ngày 3/8, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký phê duyệt đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2023-2030.

Đề án nhằm khuyến khích, tôn vinh cá nhân, tổ chức đóng góp vào việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt ở nước ngoài; duy trì sử dụng tiếng Việt trong gia đình người Việt Nam ở nước ngoài; lan tỏa tiếng Việt.

Cuộc thi viết chữ đẹp trường Trưng Vương (Quảng Trị), năm 2018. Ảnh: Trường Trưng Vương

Cuộc thi viết chữ đẹp trường Trưng Vương (Quảng Trị), năm 2018. Ảnh: Trường Trưng Vương

Ngoài ra, đề án cũng đặt mục tiêu thúc đẩy chính quyền sở tại đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại cơ sở giáo dục có đông người Việt Nam; hỗ trợ đại học, viện nghiên cứu đang có môn tiếng Việt phát triển mạnh hơn; đưa tiếng Việt thành ngoại ngữ chính thức bên cạnh các ngôn ngữ khác ở địa bàn thuận lợi.

Hàng năm, hội nghị kỷ niệm ngày tôn vinh tiếng Việt sẽ được tổ chức, kết nối các điểm cầu cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và nhiều nơi trong nước như Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Hội Khuyến học, Hội Ngôn ngữ học...

Cuộc thi tìm kiếm và phong tặng danh hiệu Đại sứ tiếng Việt ở nước ngoài sẽ được tổ chức để quảng bá, truyền thông hướng đến cộng đồng. Chương trình Tiếng Việt thân thương có sự tham gia của nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị tổ chức tri ân cá nhân, gia đình, tổ chức có đóng góp cho phong trào gìn giữ và lan tỏa tiếng Việt.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ ra mắt cổng thông tin phục vụ đào tạo tiếng Việt trực tuyến, dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Viết Tuân - báo Vnexpress

Các bài viết khác

Nghệ thuật thị giác và kiến trúc Nhật Bản

12/07/2023 405 lượt xem
Kể từ đầu thế kỉ XX, do Nhật Bản giao lưu rộng rãi với thế giới, tất cả các trào lưu kiến trúc trên thế giới đều lần lượt ảnh hưởng đến Nhật Bản. Ngày nay, ở Nhật có hàng trăm công trình khổng lồ mang các phong cách khác nhau, trong đó nhiều công trình xứng đáng được coi là những công trình vĩ đại của thế kỉ.

Vẻ đẹp của ngôn từ

14/06/2023 412 lượt xem
Đến một lúc, đọc sách không chỉ là tìm kiếm tri thức, những câu chuyện hay, mà còn để thưởng thức vẻ đẹp của ngôn từ.

Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức buổi diễn thuyết của Giáo sư danh dự Đại học Waseda Trần Văn Thọ

27/10/2022 915 lượt xem
Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tổ chức buổi diễn thuyết của Giáo sư danh dự Đại học Waseda Trần Văn Thọ để ghi nhận những đóng góp của Giáo sư và kỷ niệm việc xuất bản cuốn sách mới do ông viết bằng tiếng Việt có tiêu đề là Kinh tế Nhật Bản- Giai đoạn phát triển thần kỳ 1955 -1973 phân tích các yếu tố làm nên thời đại tăng trưởng cao độ của Nhật Bản để Việt Nam tham khảo.

Giải Sách hay lần thứ XI: Đi tìm phẩm tính của người Việt

19/09/2022 1.048 lượt xem
Dù không đả động trực tiếp nhưng bàng bạc trong các tác phẩm được vinh danh trong Giải Sách hay năm 2022 là những nỗi niềm đau đáu được gợi ra từ cuộc hành trình đi tìm căn tính, phẩm giá của người Việt Nam.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT