Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HOT NEWS
Ý kiến học viên
 • Quốc tế Việt là trung tâm du học Nhật có uy tín với dịch vụ chất lượng rất tốt. Trung tâm luôn tận tình tư vấn một cách chu...
  TRIỆU TÚ SAN
  TRIỆU TÚ SAN Học bổng 100% ngành Khoa học Sinh học – chương trình ABP của trường ĐH Shizuoka
 • Quốc tế Việt là công ty rất tốt để vào được trường tiếng tốt cũng như môi trường học tốt ở bên Nhật. Không chỉ em, chị em cũng như những người bạn, người anh, n...
  VŨ ĐỨC MẠNH
  VŨ ĐỨC MẠNH Hà Nội
 • Trong quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam cũng như trong lúc học tập tại Nhật, các anh chị ở QTV vẫn luôn rất nhiệt tình tư vấn khi gặp bất cứ khó khăn gì. Dù là s...
  NGUYỄN THỊ NGỌC CHI
  NGUYỄN THỊ NGỌC CHI Hà Nội
 • Sau một thời gian được làm việc với công ty em thấy các anh/chị trong công ty rất hoà đồng, thân thiện, giúp đỡ em rất nhiệt tình. Sau khi em đến Nhật học tập c...
  VŨ QUANG HUY
  VŨ QUANG HUY Hà Nội
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Từ khi sang đây đến giờ mọi thứ cũng đã tạm ổn và khá may mắn vì không gặp phải bất lợi gì. Cảm ơn các anh chị đã hoàn thành tất cả mọi thứ giúp em sang học thu...
  Nguyễn Quỳnh Trang
  Nguyễn Quỳnh Trang Hà Nội
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa

Thắt chặt mức xử phạt đối với vi phạm các quy định về kiểm dịch động vật khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Cập nhật: 20/08/2020
Lượt xem: 101
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản xin thông báo nội dung “Bảng hỏi Nhập cảnh vào Nhật Bản từ Sở kiểm dịch động vật, Bộ nông lâm ngư nghiệp của Nhật Bản” để công dân Việt Nam có những biện pháp chuẩn bị cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp. 

Theo đó, trước khi làm thủ tục Nhập cảnh vào Nhật, hành khách khi đáp máy bay sẽ nhận được Bảng hỏi với những thông tin như:


(i) Bạn có từng tiếp xúc với gia súc, gia cầm như bò, lợn, gà, v.v…, hoặc đến những cơ sở chăn nuôi như trang trại chăn nuôi, lò giết mổ, v.v… trong 1 tuần vừa qua không?


(ii) Bạn có mang theo quần áo, giày, v.v… mà đã từng tiếp xúc với gia súc, gia cầm và chất bài tiết của chúng, với đất đai tại trang trại chăn nuôi, v.v… không?


(iii) Bạn có mang theo các chế phẩm từ thịt như giăm bông, xúc xích, v.v… không?


Với các bạn trả lời “Có”, hãy đến “Quầy kiểm dịch động vật” bên trong khu vực nhận hành lý xách tay. 

Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp của Nhật Bản cũng sửa đổi Đạo luật về nâng cao mức xử phạt vi phạm các quy định về kiểm dịch động vật để ngăn chặn các bệnh rất dễ lây lan, chẳng hạn như bệnh dịch tả lợn Châu Phi và bệnh Lở mồm long móng.  

Cán bộ kiểm dịch động vật được tăng cường và tăng mức phạt liên quan tới việc vi phạm các quy định về kiểm dịch động vật xuất nhập khẩu như sau:

1. Ủy quyền cho cán bộ kiểm dịch động vật phỏng vấn hành khách lên/xuống máy bay và kiểm tra hành lý đối với sản phẩm động vật và các vật phẩm khác.  
2. Ủy quyền cho cán bộ kiểm dịch động vật xử lý các sản phẩm động vật bất hợp pháp và các vật phẩm khác khi phát hiện trong quá trình kiểm tra.  
3. Tăng mức phạt khi vi phạm các quy định về kiểm dịch xuất nhập khẩu như mang sản phẩm động vật bất hợp pháp vào Nhật Bản: đối với cá nhân, mức phạt tăng từ "1.000.000 yên lên đến 3.000.000 yên" và đối với cơ quan công ty, "từ 1.000.000 yên đến 50.000.000 yên".  
4. Đặt ra mức phạt mới 'lên đến 300.000 yên' đối với vi phạm điều 1 và 2. 

Để nắm thêm thông tin chi tiết, mời Quý vị truy cập địa chỉ sau:

https://www.maff.go.jp/aqs/languages/border_quarantine_vn.html
https://www.maff.go.jp/aqs/languages/border_quarantine_vn.html

Tin tức cùng chuyên mục:
Nhật Bản có thể sẽ xoá bỏ con dấu trong thủ tục hành chính (31 Lượt xem)
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn dịch chuyển sản xuất về Việt Nam (43 Lượt xem)
Nhật Bản có tân thủ tướng (75 Lượt xem)
Siêu bão Haishen đổ bộ vào Nhật Bản, 1,8 triệu người cần sơ tán (61 Lượt xem)
THÔNG TIN VỀ VIỆC HỖ TRỢ CỦA NGÂN HÀNG MUFG CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN NĂM 2020 (124 Lượt xem)
Quan trọng: Quyết định của Ban chỉ đạo đối sách Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) (0 Lượt xem)
Nghiên cứu của Nhật Bản: Ozone có thể vô hiệu hóa virus corona (111 Lượt xem)
Nhật Bản có thể sẽ nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với sinh viên nước ngoài trong tháng 8 (107 Lượt xem)
KHẢO SÁT BẢO HỘ CÔNG DÂN 3.0 (140 Lượt xem)
Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng sang khu vực Đông Nam Á (89 Lượt xem)
Thông báo về Kỳ thi viết dành cho Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2021 (Monbukagakusho) (164 Lượt xem)
THÔNG TIN CẢNH BÁO TỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT BẢN (140 Lượt xem)
Về việc cho phép nhập cảnh đối với Người mang giấy phép tái nhập quốc (Bao gồm cả Giấy phép tái nhập quốc tự động) (115 Lượt xem)
Về việc xin cấp visa v.v. và đi Nhật Bản của người Việt Nam: Bắt đầu tiếp nhận từ 29/07/2020 (175 Lượt xem)
"Đường dây nóng tư vấn về dịch covid-19 dành cho người nước ngoài" và "Trung tâm tư vấn dành cho người nước ngoài tại tỉnh Saitama" (124 Lượt xem)
Quan trọng: Quyết định của Ban chỉ đạo đối sách Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) (172 Lượt xem)
Về việc xin cấp visa v.v. và đi Nhật Bản của người Việt Nam: Bắt đầu tiếp nhận từ cuối tháng 07/2020 (215 Lượt xem)
Tuyến Tokyo-Hà Nội nằm trong nhóm đề xuất ưu tiên mở lại đường bay từ tháng Tám của Bộ giao thông vận tải (152 Lượt xem)
Thông tin cảnh báo lừa đảo cho người Việt ở Nhật (130 Lượt xem)
Shinjuku sẽ cấp 10 man cho mỗi bệnh nhân Covid (197 Lượt xem)
Đối tác
 • Viện nghiên cứu phát triển văn hoá, ngôn ngữ và giáo dục
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26