Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HOT NEWS
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

Tân Nhật hoàng Naruhito lên ngôi

Cập nhật: 02/05/2019
Lượt xem: 81

Hoàng thái tử Naruhito trở thành hoàng đế từ 0h ngày 1/5 và điều này được chính thức hóa bằng nghi lễ 10 phút tại Cung điện hoàng gia.

Lễ đăng cơ của tân Nhật hoàng Naruhito diễn ra lúc 10h30 (8h30 giờ Hà Nội) tại phòng "Matsu no Ma" của Cung điện Hoàng gia hôm nay, ngày đầu tiên của triều đại Lệnh Hòa (Reiwa). Tên gọi triều đại này sẽ kéo dài trong suốt thời gian Nhật hoàng Naruhito trị vì.

Trong nghi lễ kéo dài 10 phút, Nhật hoàng Naruhito, 59 tuổi, được trao ba báu vật thiêng liêng thường được gọi là "Tam chủng thần khí" gồm thanh gươm Kusanagi no Tsurugi, chiếc gương Yata no Kagami và viên ngọc Yasakani no Magatama, tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự khôn ngoan và lòng nhân từ. Nhật hoàng cũng được trao con dấu hoàng gia và con dấu riêng của hoàng đế.

Theo quy định của hoàng gia Nhật Bản, chỉ có nam giới mới được tham dự nghi lễ này. Phụ nữ hoàng gia, bao gồm hoàng hậu Masako và công chúa Aiko, không được tham dự.

Sau lễ đăng cơ, Nhật hoàng Naruhito có bài phát biểu đầu tiên trước cả nước với tư cách là hoàng đế thứ 126 tại Cung điện Hoàng gia. Hoàng hậu Masako và các thành viên hoàng gia đều có mặt khi Nhật hoàng phát biểu.

Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako tại buổi lễ. Ảnh: AFP.

Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako tại buổi lễ. Ảnh: AFP.


Khoảng 300 khách mời đã có mặt tại Cung điện Hoàng gia khi Nhật hoàng Naruhito phát biểu, trong đó có Thủ tướng Shinzo Abe, lãnh đạo các cơ quan hành pháp, quốc hội và chính quyền địa phương.

"Tôi sẽ luôn sát cánh với người dân Nhật Bản, hành động theo Hiến pháp và luôn hướng tới suy nghĩ của người dân", Nhật hoàng nói trong bài phát biểu đầu tiên. "Khi tôi nghĩ về trách nhiệm quan trọng mà tôi đảm nhận, tôi cảm thấy vô cùng trang nghiêm".

Phát biểu sau Nhật hoàng, Thủ tướng Abe nói: "Chúng ta quyết tâm tạo ra tương lai tươi sáng tràn đầy hy vọng và hòa bình cho một Nhật Bản đáng tự hào vào thời điểm tình hình quốc tế đang thay đổi mạnh mẽ".

Tuy nhiên, nghi lễ lớn và long trọng nhất sẽ diễn ra vào ngày 22/10. Nhật hoàng và hoàng hậu sẽ mặc áo choàng truyền thống được may công phu để làm lễ trong cung điện trước khi diễu hành qua các đường phố thủ đô để được các lãnh đạo và hoàng gia trên thế giới chúc mừng. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Nhật cuối tháng này, trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến thăm tân Nhật hoàng.

Nhật hoàng Naruhito phát biểu trước người dân cả nước sau khi lên ngôi. Ảnh: AFP.

Nhật hoàng Naruhito phát biểu trước người dân cả nước sau khi lên ngôi. Ảnh: AFP.

Lễ lên ngôi của Nhật hoàng Naruhito diễn ra một ngày sau khi cha ông là Nhật hoàng Akihito thoái vị, kết thúc triều đại Heisei. Cũng như người cha nổi tiếng của mình, Nhật hoàng Naruhito cảnh báo về sự cần thiết ghi nhớ Thế chiến II một cách chính xác, không giảm nhẹ chủ nghĩa quân phiệt Nhật đầu thế kỷ 20.

Ông cũng nói về sự cần thiết phải hiện đại hóa hoàng gia và cam kết khi kết hôn với Masako, người từ bỏ sự nghiệp ngoại giao đầy triển vọng, rằng sẽ bảo vệ bà "bằng mọi giá". Cặp vợ chồng chỉ có một con gái hiện 17 tuổi và từng đối mặt với áp lực rất lớn vì không có hoàng nam thừa kế ngôi vị.

Nhật hoàng Naruhito lên ngôi khi nước Nhật đã ở một vị thế rất khác so với khi cha của ông kế vị năm 1989. Nhật Bản khi đó thống trị nền kinh tế thế giới và công nghệ của họ là sự ghen tị của mọi quốc gia công nghiệp hóa. Thị trường chứng khoán Nhật Bản khi đó ở mức cao khó nước nào có thể sánh được.

Người dân Nhật chụp tên triều đại Reiwa (Lệnh Hòa) trong sự kiện đếm ngược chào mừng tân Nhật hoàng và triều đại mới đêm 30/4 ở Tokyo. Ảnh: AP.

Người dân Nhật chụp tên triều đại Reiwa (Lệnh Hòa) trong sự kiện đếm ngược chào mừng tân Nhật hoàng và triều đại mới đêm 30/4 ở Tokyo. Ảnh: AP.

Huyền Lê (Theo NHK, Mainichi)

Tin tức cùng chuyên mục:
Về việc hủy bỏ, đình chỉ tư cách của các Công ty du lịch chỉ định (65 Lượt xem)
(Gia hạn nộp tác phẩm dự thi) Thông báo về “Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế lần thứ 13” (49 Lượt xem)
Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa cập nhật tháng 5/2019 (150 Lượt xem)
“Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em Châu Á” tại Nhật Bản 2019 (137 Lượt xem)
Nhật Bản sẽ cung cấp giáo dục mầm non miễn phí (56 Lượt xem)
Thông báo về “Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế lần thứ 13” (136 Lượt xem)
Nhật Bản chính thức có niên hiệu mới (239 Lượt xem)
Niên hiệu cho thời kỳ mới của Nhật Bản sẽ được công bố hôm nay (149 Lượt xem)
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 (310 Lượt xem)
Nhật sắp tiếp nhận hồ sơ xin thị thực qua internet (173 Lượt xem)
Nhật Bản chặn đơn visa của 17 cơ sở tư vấn du học ở Việt Nam (205 Lượt xem)
Lời chào của Đại sứ Umeda nhân dịp năm mới 2019 (149 Lượt xem)
Cuộc thi Làm Thơ Haiku cho trẻ em Việt Nam – 2019 (423 Lượt xem)
[Hà Nội] Liên hoan Phim Nhật Bản 2018 (171 Lượt xem)
Tăng cường giao lưu thanh niên Việt Nam – Nhật Bản (206 Lượt xem)
Liên hoan phim Nhật Bản 2018 (383 Lượt xem)
TRIỂN LÃM GIÁO DỤC CỦA TỈNH FUKUOKA 2018 (212 Lượt xem)
Hội thảo giáo dục Nhật Bản JASSO 2018 (239 Lượt xem)
Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang mở ra những triển vọng to lớn (198 Lượt xem)
Người trẻ thành danh trên đất Nhật (257 Lượt xem)
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26