Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HOT NEWS
Ý kiến học viên
 • Quốc tế Việt là trung tâm du học Nhật có uy tín với dịch vụ chất lượng rất tốt. Trung tâm luôn tận tình tư vấn một cách chu...
  TRIỆU TÚ SAN
  TRIỆU TÚ SAN Học bổng 100% ngành Khoa học Sinh học – chương trình ABP của trường ĐH Shizuoka
 • Quốc tế Việt là công ty rất tốt để vào được trường tiếng tốt cũng như môi trường học tốt ở bên Nhật. Không chỉ em, chị em cũng như những người bạn, người anh, n...
  VŨ ĐỨC MẠNH
  VŨ ĐỨC MẠNH Hà Nội
 • Trong quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam cũng như trong lúc học tập tại Nhật, các anh chị ở QTV vẫn luôn rất nhiệt tình tư vấn khi gặp bất cứ khó khăn gì. Dù là s...
  NGUYỄN THỊ NGỌC CHI
  NGUYỄN THỊ NGỌC CHI Hà Nội
 • Sau một thời gian được làm việc với công ty em thấy các anh/chị trong công ty rất hoà đồng, thân thiện, giúp đỡ em rất nhiệt tình. Sau khi em đến Nhật học tập c...
  VŨ QUANG HUY
  VŨ QUANG HUY Hà Nội
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Từ khi sang đây đến giờ mọi thứ cũng đã tạm ổn và khá may mắn vì không gặp phải bất lợi gì. Cảm ơn các anh chị đã hoàn thành tất cả mọi thứ giúp em sang học thu...
  Nguyễn Quỳnh Trang
  Nguyễn Quỳnh Trang Hà Nội
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa

Những điều lưu học sinh cần chú ý trong sinh hoạt tại Nhật Bản

Cập nhật: 26/10/2020
Lượt xem: 201

1. Thẻ lưu trú có thể được sử dụng để thay thế cho Chứng minh thư. Người có thẻ lưu trú có nghĩa vụ mang theo và xuất trình thẻ lưu trú. Nếu rời khỏi Nhật Bản trong thời gian dưới 1 năm thì khi quay lại Nhật Bản, chỉ cần xuất trình thẻ lưu trú và hộ chiếu là có thể tái nhập cảnh.

2. Tham gia bảo hiểm sức khỏe vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ đối với người nước ngoài. Việc tham gia bảo hiểm được tính từ thời điểm đến Nhật Bản. Người tham gia bảo hiểm sức khỏe chỉ phải trả 30% phí điều trị, 70% còn lại sẽ do bảo hiểm chi trả.

3. Không được phép cho người khác thuê lại nhà hay rủ người khác đến ở cùng khi không có sự cho phép của chủ nhà. Khi muốn cho người thân hoặc bạn bè ở cùng phòng dù là thời gian ngắn cũng phải xin phép và nhận được sự đồng ý của chủ nhà.

4. Thực hiện nghiêm túc cách vứt rác, đổ rác là bước đầu tiên trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật. Rác thải từ gia đình nếu không được phân loại đúng cách, không được để đúng chỗ, đúng ngày giờ thì xe chở rác sẽ không xử lý.

5. Sau 10 giờ đêm, chú ý giữ yên lặng, không gây ồn. Chú ý những việc như đóng mở cửa, lên xuống cầu thang, giảm âm thanh của ti vi, khi nghe đài hay nghe đĩa cần đeo tai nghe, không sử dụng những vật dụng gây tiếng ồn lớn như máy giặt, máy hút bụi vào ban đêm. Khi tụ họp đông người sau 10 giờ đêm, chú ý nói nhỏ để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

6. Ở Nhật, để chống nạn mất cắp, xe đạp được đăng ký trước. Không được sử dụng những chiếc xe đạp bỏ đi để ngoài đường vì khi bị cảnh sát điều tra, bạn có thể trở thành người ăn cắp xe đạp.

7. Người có tư cách lưu trú du học nếu được cấp giấy phép đi làm thêm thì cũng phải tuân thủ quy định về thời gian đi làm như sau: không quá 28 tiếng 1 tuần, trong những kỳ nghỉ dài ngày không quá 8 tiếng 1 ngày. Không được làm việc ở những tụ điểm kinh doanh không lành mạnh. Cho dù là đi làm thêm, không được tự ý nghỉ làm hoặc đi muộn.

8. Việc xin kéo dài thời hạn lưu trú có thể được thực hiện trước khi hết hạn lưu trú 3 tháng. Nếu tỷ lệ đi học thấp mà không có lý do chính đáng sẽ bị đánh giá là không tập trung học hành và có thể không được cho phép kéo dài thời gian lưu trú cũng như thay đổi tư cách lưu trú.

9. Hãy cố gắng kết bạn với người Nhật cho dù mất nhiều thời gian. Hãy thử tham gia các hoạt động giao lưu trong trường và gần nơi ở.vì đó là cơ hội để tìm hiểu về văn hóa cũng như sinh hoạt của người Nhật.

10. Hãy giữ liên lạc với bạn bè và các anh chị đi trước vì có thể sẽ có lúc bạn gặp khó khăn cần đến sự giúp đỡ. Hãy tham gia nếu trong trường có hội lưu học sinh.

Nội dung chi tiết về hướng dẫn sinh hoạt tại Nhật xin tham khảo website http://www.jpss.jp/vi/life/

Tin tức cùng chuyên mục:
Phát triển siêu máy tính mới cảnh báo sóng thần (25 Lượt xem)
Lấy Giấy chứng nhận xét nghiệm Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) (115 Lượt xem)
Đối sách Biện pháp biên giới mới liên quan đến Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) (136 Lượt xem)
Chính phủ Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 4 địa phương (55 Lượt xem)
Nhật Bản thắt chặt nhập cảnh nhằm ngăn chặn biến thể VUI-202012/01 (111 Lượt xem)
Nhật Bản thông qua luật phân phát miễn phí vắc-xin Covid-19 (173 Lượt xem)
Phục hồi từ đại dịch, kinh tế Nhật Bản tăng mạnh nhất 52 năm (237 Lượt xem)
Ba nhà mạng lớn tại Nhật Bản cam kết xem xét giảm giá cước phí di động (262 Lượt xem)
Chính thức cấp visa [hoạt động đặc định 6 tháng, cho phép đi làm] từ ngày 19/10/2020 đối với các du học sinh nghỉ học giữa chừng và gặp khó khăn trong việc về nước do ảnh hưởng của dịch covid-19. (0 Lượt xem)
Thỏa thuận Quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa Việt Nam và Nhật Bản (188 Lượt xem)
Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam (0 Lượt xem)
Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam (211 Lượt xem)
Thủ tướng Nhật Bản sẽ bắt đầu chuyến công du Việt Nam vào cuối tuần này (198 Lượt xem)
Giá cả tại Nhật trên đà giảm (131 Lượt xem)
Nhật Bản chuẩn bị nối lại hoạt động đi lại với Việt Nam (252 Lượt xem)
Tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên (140 Lượt xem)
Nhật Bản có thể sẽ xoá bỏ con dấu trong thủ tục hành chính (185 Lượt xem)
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn dịch chuyển sản xuất về Việt Nam (211 Lượt xem)
Nhật Bản có tân thủ tướng (224 Lượt xem)
Siêu bão Haishen đổ bộ vào Nhật Bản, 1,8 triệu người cần sơ tán (176 Lượt xem)
Đối tác
 • Viện nghiên cứu phát triển văn hoá, ngôn ngữ và giáo dục
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
Website được thiết kế bởi Tất Thành
0987 28 28 26