Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HOT NEWS
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

Nhật hoàng Naruhito đăng quang

Cập nhật: 22/10/2019
Lượt xem: 286

Hơn 400 khách mời là nguyên thủ, Thủ tướng, Bộ trưởng của hơn 190 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế đã tới tham dự lễ, trong đó có hoàng thái tử Anh, Quốc Vương Thụy Điển, Tây Ban Nha. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng đang trong lúc tham dự lễ…

nhat hoang naruhito dang quang hinh 1
Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako trong lễ đăng quang ngày 22/10 (Ảnh chụp màn hình).

Trước buổi lễ chính, Nhật hoàng đã thực hiện 1 nghi lễ tại Hoàng cung ở trung tâm Tokyo. Nhật hoàng đã tới 3 điện trong Hoàng cung để thực hiện nghi lễ báo cáo với Nữ thần Mặt trời, anh linh tổ tiên và các vị thần rằng lễ đăng quang sẽ diễn ra vào ngày hôm nay.

Sau đó, Hoàng hậu làm lễ riêng tại 3 điện. Hoàng tự và Công nương Akishino, các thành viên hoàng gia khác và lãnh đạo Nhật Bản cũng có mặt tại nghi lễ.

Các quan khách được mời tham dự Lễ đăng quang chứng kiến Nhật hoàng Naruhito tuyên bố chính thức kế vị tại Điện Matsu no Ma bên trong Hoàng cung. Bình thường các quan khách sẽ ngồi ngoài chính điện, nhưng hôm nay do mưa lớn nên đã ngồi trong khu Hoàng thất.

Khi tất cả thành viên trong hoàng thất đã an vị, Nhật hoàng Naruhito đã bố cáo trước nhân dân Nhật Bản và quan  khách quốc tế.

Trong lời bố cáo, Nhật hoàng Naruhito đã nhắc lại cống hiến to lớn của Thái Hoàng, Thái Hậu hơn 30 năm qua. Với tư cách là Tân Nhật hoàng, nguyện sẽ cống hiến hết sức mình cho hạnh phúc của nhân dân và hòa bình thế giới.

 

Sau lời bố cáo trước dân chúng của Nhật hoàng Naruhito, Thủ tướng Abe Shinzo đã đọc lời chúc mừng tới Nhật hoàng và Hoàng thất, cam kết rằng chính phủ Nhật Bản cùng với Nhật hoàng nỗ lực hết sức đảm bảo an sinh xã hội, tạo dựng cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân và đóng góp vào hòa bình thế giới.

Sau khi đọc lời chúc mừng, Thủ tướng Abe hô vạn tuế 3 lần cùng lời hô của những người tham gia. Cùng lúc đó, 21 phát đại bác đã được bắn.

Nhân dịp này, các quan khách cũng đã được tận mắt chứng kiến Nhật hoàng Naruhito mặc áo hoàng bào, ngự trên ngai và bên cạnh là Hoàng hậu.

Mặc dù trời mưa to, nhưng có hàng ngàn người dân đứng tại khu vực Hoàng Cung để chúc mừng Nhật hoàng Naruhito.

Sau Lễ Đăng quang, dự kiến một cuộc diễu hành sẽ diễn ra ngoài khu vực Hoàng cung để dân chúng chúc mừng và chiêm ngưỡng Tân Nhật Hoàng. Tuy nhiên, do cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vừa qua đang gây thiệt hại lớn khiến cuộc sống người dân chưa ổn định, nên Nhật hoàng đã quyết định hoãn diễu hành này cho tới 10/11.

Hơn 26.000 cảnh sát đã được huy động làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự, đảm bảo an ninh cho buổi lễ và các quan khách tham dự.

Khoảng 550.000 tù nhân sẽ được ân xá trong ngày Nhật hoàng Naruhito đăng quang.  Đây thực sự là sự kiện đặc biệt của người dân Nhật Bản./.

 
Tin tức cùng chuyên mục:
Đối tượng gia đình được hưởng 30 man trợ cấp do dịch bệnh ở Nhật (12 Lượt xem)
Đường dây tư vấn về hủy tuyển dụng hoặc sa thải do vi-rút (15 Lượt xem)
Câu hỏi liên quan đến việc hạn chế visa do dịch Covid-2019 (61 Lượt xem)
Nhật Bản giới thiệu tàu điện siêu tốc mới: Sử dụng công nghệ sạc không dây, đạt vận tốc tối đa lên tới hơn 500km/h (51 Lượt xem)
Đại dịch Covid-19: Chính thức hoãn Olympic Tokyo 2020 đến mùa Hè năm sau (61 Lượt xem)
Vì sao Nhật Bản quyết tổ chức Olympic giữa 'đại dịch' Covid-19? (23 Lượt xem)
Nhật Bản dốc toàn lực đối phó Covid-19 để Olympic diễn ra (0 Lượt xem)
Nhật Bản dốc toàn lực đối phó Covid-19 để Olympic diễn ra (159 Lượt xem)
Khuyến cáo đối với các công dân Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản về dịch COVID2019 (40 Lượt xem)
Chú ý: Về việc hạn chế nhập cảnh Nhật Bản liên quan đến Bệnh truyền nhiễm virut Corona thể mới (Mở rộng đối tượng) (78 Lượt xem)
Nhật Bản soạn thảo hướng dẫn đối phó chủng virus corona mới tại các trường học, viện dưỡng lão (140 Lượt xem)
Về việc hạn chế nhập cảnh Nhật Bản liên quan đến bệnh truyền nhiễm do virut Corona thể mới (Mở rộng đối tượng áp dụng) (50 Lượt xem)
Tư cách lưu trú mới cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản (110 Lượt xem)
Lạ lùng ngôi trường ở Nhật Bản mở cửa chỉ để dạy một học sinh (98 Lượt xem)
Không găm hàng, không tăng giá khẩu trang ở Nhật Bản (116 Lượt xem)
Đại hội Câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 7 (375 Lượt xem)
Diễn đàn Trí thức Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại Nhật Bản (256 Lượt xem)
Cách gọi tên mới của người Nhật sẽ có hiệu lực từ năm 2020 (307 Lượt xem)
Sumitomo đầu tư dự án "thành phố thông minh" ở Việt Nam (226 Lượt xem)
Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10% sau hai lần lỡ hẹn (182 Lượt xem)
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26