Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
KHÁM PHÁ NHẬT BẢN
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

Nhật Bản tài trợ 2 triệu vé máy bay, tặng mỗi người 5 triệu đồng đi du lịch

Cập nhật: 22/06/2020
Lượt xem: 72

Theo sáng kiến 'Go To Travel', Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp tới 20.000 yen (185 USD)/ngày cho người dân đi du lịch. Khoản hỗ trợ trên sẽ trang trải một nửa chi phí cho các chuyến đi, được cấp thông qua việc kết hợp giảm giá mạnh và các phiếu quà tặng sử dụng tại các cửa hàng và nhà hàng gần điểm du lịch.

Sáng kiến này dự kiến bắt đầu được triển khai vào cuối tháng 7 tới, áp dụng đối với người dân đặt tour du lịch qua các công ty du lịch Nhật Bản hoặc đặt trực tiếp với khách sạn hay các nhà trọ truyền thống ở nước này. Dự kiến, gói kích cầu này sẽ khoảng 1.350 tỷ yen trong gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá hơn 200.000 tỉ yen của Chính phủ Nhật Bản.

Tài trợ 2 triệu vé máy bay, tặng mỗi người 5 triệu đồng đi du lịch
Nhật Bản, Thái Lan,... cho người dân tiền để hồi sinh du lịch nội địa

Tương tự như Nhật, chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã phê duyệt gói kích thích du lịch nội địa trị giá 22,4 tỉ baht (tương đương 720 triệu USD). Người dân Thái sẽ được hưởng từ gói 2 tỉ baht để tài trợ cho 2 triệu vé máy bay nhằm kích thích các chuyến đi nội địa.

Khoản trợ cấp sẽ bao gồm 40% giá vé máy bay nội địa nhưng được giới hạn ở mức 1.000 baht mỗi khách du lịch. 2,4 tỉ baht dành cho gói thứ ba để tài trợ du lịch trong nước cho 1,2 triệu tình nguyện viên y tế và các quan chức của các bệnh viện.

Họ phải sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch để nhận trợ cấp giới hạn ở mức 2.000 baht mỗi người cho chuyến đi ít nhất hai ngày một đêm. Khoản trợ cấp này dự kiến sẽ giúp 13.000 công ty du lịch và tạo ra 6,5 tỉ baht cho nền kinh tế địa phương.

Bên cạnh đó, các khách sạn nhà hàng sẽ được hưởng khoản18 tỷ baht để trợ cấp cho đồ ăn và các điểm tham quan sẽ được giới hạn ở mức 600 baht mỗi đêm, trong tối đa năm đêm. Khách du lịch sẽ trả 60% chi phí thực tế và trợ cấp sẽ chi trả 40% còn lại.

 

Tại cuộc họp báo định kỳ hàng tháng, Bộ Tài chính Cộng hòa Slovenia thông báo Thủ tướng Janes Jansa vừa chỉ thị cho Bộ này trích Ngân sách Nhà nước 300 triệu euro, tương đương 330 triệu USD, để tặng cho người dân đi du lịch, nhằm kích cầu ngành du lịch trong nước.

Mỗi công dân Slovenia trưởng thành từ 18 tuổi trở lên sẽ nhận được một phiếu giảm giá (coupon) trị giá 200 euro (220 USD khoảng 5 triệu VND), có thể được sử dụng tại bất kỳ khu nghỉ mát nào trên toàn quốc, có thời hạn từ đầu tháng 6 đến hết ngày 31/12/2020.

Chính phủ Ba Lan cũng công bố kế hoạch trợ cấp du lịch cho những người làm việc toàn thời gian có mức lương thấp hơn mức lương trung bình quốc gia (khoảng 1.233 USD/tháng) để họ có thể đi du lịch trong nước trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Chương trình được gọi là "1000+" giúp chủ doanh nghiệp phân phối phiếu giảm giá trị giá 237 USD (1.000 PLN) cho người lao động, Chính phủ Ba Lan sẽ chi trả 90% chi phí.

Liên quan về vấn đề này có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, việc cho tiền đi dul lịch không cải thiện được tình hình. Song có chuyên gia nhận định, đây là một bước đi thông minh vì khoản tiền (vốn được lấy từ tiền thuế) được sử dụng cho du lịch nội địa và thực chất vẫn là đóng góp vào GDP của đất nước.

Đây là khoản tiền chi cho một mối quan hệ cộng sinh, nơi người nộp thuế thực sự nhận được lợi ích hữu hình thông qua việc đi du lịch, qua đó tạo ra cầu cho các dịch vụ du lịch, lữ hành, hàng không, bán lẻ.

Bảo Anh - báo Vietnamnet

Tin tức cùng chuyên mục:
Nhật Bản đưa tàu Shinkansen kiểu mới vào hoạt động (21 Lượt xem)
Nhật Bản cho ra mắt ứng dụng truy vết vi-rút corona (19 Lượt xem)
Những công nghệ độc đáo chỉ có thể thấy ở Nhật Bản (64 Lượt xem)
Nhà ga tại Yokohama lắp đặt bảng phấn để mọi người viết ra những hy vọng và ước mơ sau đại dịch corona (150 Lượt xem)
Trường đại học Nhật Bản nghiên cứu thuốc điều trị vi-rút corona (45 Lượt xem)
Đại học Waseda hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh mỗi sinh viên 10 man (184 Lượt xem)
Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên (113 Lượt xem)
Nhật Bản sửa luật để cho phép người lao động làm việc tới 70 tuổi (122 Lượt xem)
Lạ lùng ngôi trường ở Nhật Bản mở cửa chỉ để dạy một học sinh (0 Lượt xem)
Fukubukuro (福袋) – túi quà may mắn đầu năm (511 Lượt xem)
Nhật Bản xem xét áp thuế nhập cảnh người đến đảo Miyajima (220 Lượt xem)
Các điểm tâm linh nổi tiếng ở Tokyo để cầu duyên, sự nghiệp và bình an (246 Lượt xem)
Sống ảo trong lễ hội ánh sáng lộng lẫy Tokyo Midtown (448 Lượt xem)
Nhật Bản - xứ sở của những chiếc xe đạp (148 Lượt xem)
Hoa cúc - Quốc hoa và biểu tượng Hoàng gia Nhật Bản (340 Lượt xem)
100 điều nhất định phải làm khi đến Nhật Bản (259 Lượt xem)
Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây (248 Lượt xem)
Ramen cay nhất Tokyo với 10 cấp độ khiến dân tình đỏ mặt tía tai nhưng vẫn vô cùng hút khách (252 Lượt xem)
Người Nhật Bản dạy cho chúng ta điều gì về cuộc sống siêu sạch (314 Lượt xem)
Quốc gia nào sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới? (316 Lượt xem)
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26