Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HOT NEWS
Ý kiến học viên
 • Quốc tế Việt là trung tâm du học Nhật có uy tín với dịch vụ chất lượng rất tốt. Trung tâm luôn tận tình tư vấn một cách chu...
  TRIỆU TÚ SAN
  TRIỆU TÚ SAN Học bổng 100% ngành Khoa học Sinh học – chương trình ABP của trường ĐH Shizuoka
 • Quốc tế Việt là công ty rất tốt để vào được trường tiếng tốt cũng như môi trường học tốt ở bên Nhật. Không chỉ em, chị em cũng như những người bạn, người anh, n...
  VŨ ĐỨC MẠNH
  VŨ ĐỨC MẠNH Hà Nội
 • Trong quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam cũng như trong lúc học tập tại Nhật, các anh chị ở QTV vẫn luôn rất nhiệt tình tư vấn khi gặp bất cứ khó khăn gì. Dù là s...
  NGUYỄN THỊ NGỌC CHI
  NGUYỄN THỊ NGỌC CHI Hà Nội
 • Sau một thời gian được làm việc với công ty em thấy các anh/chị trong công ty rất hoà đồng, thân thiện, giúp đỡ em rất nhiệt tình. Sau khi em đến Nhật học tập c...
  VŨ QUANG HUY
  VŨ QUANG HUY Hà Nội
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Từ khi sang đây đến giờ mọi thứ cũng đã tạm ổn và khá may mắn vì không gặp phải bất lợi gì. Cảm ơn các anh chị đã hoàn thành tất cả mọi thứ giúp em sang học thu...
  Nguyễn Quỳnh Trang
  Nguyễn Quỳnh Trang Hà Nội
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa

Nhật Bản nới lỏng từng bước hướng tới nối lại việc đi lại cho người dân các nước trên thế giới

Cập nhật: 25/06/2020
Lượt xem: 119
Thiết lập khung ngoại lệ cho phép nhân lực cần thiết cho các hoạt động giao thương v.v. được xuất nhập cảnh, khác biệt với việc đi lại thông thường giữa các quốc gia trên thế giới. Thực hiện thí điểm cơ chế này với điều kiện bổ sung các biện pháp phòng dịch trên cơ sở duy trì các biện pháp kiểm soát tại cửa khẩu hiện tại. Khung ngoại lệ này được lần lượt thực hiện với từng nước liên quan ngay sau khi sự chuẩn bị được sẵn sàng trên cơ sở trao đổi và điều chỉnh với từng nước và từng khu vực.

1. Các quốc gia, khu vực, cá nhân là đối tượng

(1) Bắt đầu trao đổi và điều chỉnh với các quốc gia đối tượng là những vùng lãnh thổ hiện không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản nhưng tình hình lây nhiễm trong nước đã được kiểm soát (Việt Nam, Thái Lan, Úc, New zi lân). Xem xét một cách tổng thể các yếu tố liên quan bao gồm tình hình lây nhiễm trong và ngoài Nhật Bản, từng bước mở rộng các quốc gia và khu vực là đối tượng của khung ngoại lệ tùy theo tiến trình thỏa thuận.

(2) Đối tượng cá nhân là nhân lực cần thiết cho các hoạt động giao thương (kinh doanh quản lý, lao động kỹ thuật, thực tập sinh kỹ năng – lao động kỹ năng đặc định v.v...) và được điều chỉnh theo từng quốc gia là đối tượng của khung ngoại lệ.

2. Biện pháp phòng dịch bổ sung Bên cạnh biện pháp kiểm soát tại cửa khẩu hiện tại (xét nghiệm PCR, không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng, cách ly tại nhà 14 ngày), bổ sung thêm:

(1) Cho phép người nước ngoài đến từ các nước và khu vực bị từ chối nhập cảnh được nhập cảnh với điều kiện có các biện pháp phòng dịch bổ sung như: có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh, lưu giữ các thông tin di chuyển trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi nhập cảnh v.v..

(2) Đối với người nhập cảnh bao gồm người Nhật Bản có nguyện vọng được thực hiện các hoạt động kinh doanh trong thời gian tự theo dõi cách ly tại nhà 14 ngày được nới lỏng hạn chế đi lại trên cơ sở các điều kiện bổ sung (như yêu cầu xuất trình “Bản kế hoạch hoạt động tại Nhật Bản” v.v. (lưu ý)) (Lưu ý): trong “Bản kế hoạch hoạt động tại Nhật Bản” cần ghi rõ nơi lưu trú, điểm đến, những người dự kiến tiếp xúc v.v…

3. Việc xuất cảnh của người Nhật Bản Tuỳ thuộc vào yêu cầu của nước đối tác, tiến hành thương lượng cho phép người Nhật Bản nhập cảnh vào nước đối tác và thực hiện các hoạt động kinh doanh có giới hạn phạm vi hoạt động bằng việc cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR trước khi xuất cảnh v.v.

4. Mở rộng và hoàn thiện năng lực xét nghiệm Bắt đầu áp dụng các phương pháp xét nghiệm thay thế cho xét nghiệm PCR bằng bước bọt v.v., nâng cao và hoàn thiện năng lực và cơ chế xét nghiệm trong thời gian tới.

5. Đồng thời đảm bảo phòng chống tái lây nhiễm Khung ngoại lệ trên sẽ được thí điểm thực hiện trong phạm vi bảo đảm phòng chống tái lây nhiễm virus Corona chủng mới, xem xét quyết định tiếp tục thực hiện trên cơ sở theo dõi sát sao và đầy đủ tình hình lây nhiễm trong và ngoài nước.

Nguồn: ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam
Tin tức cùng chuyên mục:
Nhật Bản có thể sẽ xoá bỏ con dấu trong thủ tục hành chính (16 Lượt xem)
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn dịch chuyển sản xuất về Việt Nam (34 Lượt xem)
Nhật Bản có tân thủ tướng (70 Lượt xem)
Siêu bão Haishen đổ bộ vào Nhật Bản, 1,8 triệu người cần sơ tán (55 Lượt xem)
THÔNG TIN VỀ VIỆC HỖ TRỢ CỦA NGÂN HÀNG MUFG CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN NĂM 2020 (115 Lượt xem)
Quan trọng: Quyết định của Ban chỉ đạo đối sách Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) (0 Lượt xem)
Nghiên cứu của Nhật Bản: Ozone có thể vô hiệu hóa virus corona (103 Lượt xem)
Nhật Bản có thể sẽ nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với sinh viên nước ngoài trong tháng 8 (103 Lượt xem)
Thắt chặt mức xử phạt đối với vi phạm các quy định về kiểm dịch động vật khi nhập cảnh vào Nhật Bản (95 Lượt xem)
KHẢO SÁT BẢO HỘ CÔNG DÂN 3.0 (133 Lượt xem)
Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng sang khu vực Đông Nam Á (86 Lượt xem)
Thông báo về Kỳ thi viết dành cho Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2021 (Monbukagakusho) (161 Lượt xem)
THÔNG TIN CẢNH BÁO TỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT BẢN (137 Lượt xem)
Về việc cho phép nhập cảnh đối với Người mang giấy phép tái nhập quốc (Bao gồm cả Giấy phép tái nhập quốc tự động) (114 Lượt xem)
Về việc xin cấp visa v.v. và đi Nhật Bản của người Việt Nam: Bắt đầu tiếp nhận từ 29/07/2020 (174 Lượt xem)
"Đường dây nóng tư vấn về dịch covid-19 dành cho người nước ngoài" và "Trung tâm tư vấn dành cho người nước ngoài tại tỉnh Saitama" (122 Lượt xem)
Quan trọng: Quyết định của Ban chỉ đạo đối sách Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) (158 Lượt xem)
Về việc xin cấp visa v.v. và đi Nhật Bản của người Việt Nam: Bắt đầu tiếp nhận từ cuối tháng 07/2020 (215 Lượt xem)
Tuyến Tokyo-Hà Nội nằm trong nhóm đề xuất ưu tiên mở lại đường bay từ tháng Tám của Bộ giao thông vận tải (147 Lượt xem)
Thông tin cảnh báo lừa đảo cho người Việt ở Nhật (126 Lượt xem)
Đối tác
 • Viện nghiên cứu phát triển văn hoá, ngôn ngữ và giáo dục
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26