Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HOT NEWS
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

Lời chào của Đại sứ Umeda nhân dịp năm mới 2019

Cập nhật: 22/01/2019
Lượt xem: 150
Lời chào của Đại sứ Umeda nhân dịp năm mới 2019

Xin gửi lời chúc mừng năm mới tới Quý vị,

   Năm nay là năm cuối cùng trong thời kỳ Bình Thành (Heisei) của Nhật Hoàng Akihito. Nhân dịp này, tôi xin chúc các quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.
 
1. Trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã đạt trên 7%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam cũng duy trì ở mức rất cao, đạt 35,5 tỷ USD (theo kim ngạch đăng ký).
   Đồng thời, trong năm qua, nhiều sự kiện nổi bật có ảnh hưởng tích cực đến triển vọng của quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đã diễn ra. Có thể nêu ra những ví dụ như: (1) Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước diễn ra thường xuyên (chuyến thăm cấp nhà nước của Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Phu nhân, chuyến thăm Nhật Bản nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mê Công - Nhật Bản lần thứ 10 của Ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...), (2) Hiệp định CPTPP có hiệu lực, (3) Quốc hội Nhật Bản đã thông qua Luật Quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi (bổ sung tư cách “kỹ năng đặc biệt”), (4) Tổ chức 243 sự kiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam, (5) Số vốn đăng ký đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản vào Việt Nam đứng thứ nhất trong 2 năm liên tiếp, (6) Chính thức vận hành thương mại Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, (7) Khánh thành Cảng quốc tế Lạch Huyện, (8) Đưa hạng mục “Thành lập Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng” vào Dự thảo ngân sách năm tài khóa 2020 của Chính phủ Nhật Bản, (9) Tổ chức “Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật” với nhiều chương trình phong phú hơn trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…, (10) Khai giảng “Khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật” trong khuôn khổ “Chương trình đặc biệt tăng cường công tác bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật”.v.v.
 
2. Tuy nhiên, trên thực tế, các vấn đề Nhật Bản cần điều chỉnh với Chính phủ Việt Nam liên quan đến các dự án vốn vay ODA, thương mại đầu tư…ngày càng tăng lên, trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam thực hiện quy định về hạn mức nợ công hay còn gọi là “vấn đề nợ công chạm mức trần 65% GDP”, mở rộng các cuộc điều tra tham nhũng cũng như chậm trễ trong quá trình ban hành chính sách.
   Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã và đang nỗ lực tăng cường phối hợp với các cơ quan và doanh nghiệp để giải quyết từng vấn đề cụ thể thông qua các cuộc hội đàm thượng đỉnh cũng như cấp Bộ trưởng giữa Nhật Bản và Việt Nam. Hơn 40 dự án hợp tác đã có nhiều tiến triển đáng mừng trong năm qua.
   Đại sứ quán sẽ cố gắng tối đa trong khả năng cho phép để hỗ trợ quý vị. Trường hợp có vấn đề vướng mắc với cơ quan Trung ương hoặc chính quyền địa phương của Việt Nam quý vị xin hãy đừng ngại liên hệ tới Đại sứ quán Nhật Bản.
 
3. Trên cơ sở những đánh giá trên, tôi mong muốn đẩy mạnh những nội dung trọng điểm sau đây trong năm 2019. Tôi rất hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ của quý vị.
(1) Tăng cường các chuyến thăm thường xuyên giữa lãnh đạo hai nước (Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức vào tháng 6 tại thành phố Osaka và Hội nghị Bộ trưởng liên quan, Lễ đăng quang của Nhật Hoàng mới sẽ diễn ra vào tháng 10…).
(2) Giải quyết vấn đề thiếu lao động trầm trọng của Nhật Bản. Cụ thể, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tập sinh kỹ năng, du học sinh, người có tư cách lưu trú mới “kỹ năng đặc biệt” (khoản vay nợ lớn, hồ sơ giả mạo, cơ quan phái cử và công ty môi giới thiếu đạo đức, tuyên truyền thông tin chính xác…).
(3) Phổ biến Sáng kiến Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Thúc đẩy giao lưu hợp tác quốc phòng, lực lượng đảm bảo an ninh trên biển.
(4) Các vấn đề liên quan đến các dự án vốn vay ODA như: xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao (Dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh Tuyến số 1, Dự án đường sắt đô thị Thành phố Hà Nội Tuyến số 1 và 2, Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, Dự án đường cao tốc Bắc Nam…), Dự án sử dụng thiết bị vệ tinh quan trắc địa cầu để hỗ trợ phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu, trường Đại học Việt Nhật, cung cấp tàu tuần tra mới, thanh toán và hoàn thuế kinh phí xây dựng công trình đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh Tuyến số 1, định nghĩa về nguồn vốn ODA, công hàm trao đổi về vay vốn ODA…
(5) Các vấn đề liên quan đến đầu tư như: Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản, nâng cao năng suất lao động, hỗ trợ các dự án cụ thể mà doanh nghiệp đang vướng mắc.
(6) Hợp tác trong lĩnh vực y tế trong khuôn khổ “Sáng kiến Sức khỏe châu Á”.
(7) Thúc đẩy đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. Chính thức đưa giáo dục tiếng Nhật vào trường Tiểu học ở Việt Nam. Đào tạo giáo viên dạy tiếng Nhật ở Việt Nam.
(8) Hỗ trợ các hoạt động mới nhằm phổ biến văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam như phim truyền hình, phim điện ảnh…
(9) Hợp tác giao lưu trong lĩnh vực thể thao (Thực hiện Chương trình hợp tác quốc tế về thể thao mang tên “Sport for Tomorrow” (Thể thao cho Ngày mai)).
(10) Liên kết các địa phương của Nhật Bản và Việt Nam.
(11) Hoàn thiện bộ máy của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc gia tăng đột ngột một cách hiệu quả.

Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Tin tức cùng chuyên mục:
Về việc hủy bỏ, đình chỉ tư cách của các Công ty du lịch chỉ định (66 Lượt xem)
(Gia hạn nộp tác phẩm dự thi) Thông báo về “Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế lần thứ 13” (50 Lượt xem)
Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa cập nhật tháng 5/2019 (150 Lượt xem)
“Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em Châu Á” tại Nhật Bản 2019 (137 Lượt xem)
Nhật Bản sẽ cung cấp giáo dục mầm non miễn phí (56 Lượt xem)
Tân Nhật hoàng Naruhito lên ngôi (81 Lượt xem)
Thông báo về “Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế lần thứ 13” (136 Lượt xem)
Nhật Bản chính thức có niên hiệu mới (240 Lượt xem)
Niên hiệu cho thời kỳ mới của Nhật Bản sẽ được công bố hôm nay (150 Lượt xem)
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 (310 Lượt xem)
Nhật sắp tiếp nhận hồ sơ xin thị thực qua internet (173 Lượt xem)
Nhật Bản chặn đơn visa của 17 cơ sở tư vấn du học ở Việt Nam (205 Lượt xem)
Cuộc thi Làm Thơ Haiku cho trẻ em Việt Nam – 2019 (423 Lượt xem)
[Hà Nội] Liên hoan Phim Nhật Bản 2018 (171 Lượt xem)
Tăng cường giao lưu thanh niên Việt Nam – Nhật Bản (207 Lượt xem)
Liên hoan phim Nhật Bản 2018 (383 Lượt xem)
TRIỂN LÃM GIÁO DỤC CỦA TỈNH FUKUOKA 2018 (212 Lượt xem)
Hội thảo giáo dục Nhật Bản JASSO 2018 (239 Lượt xem)
Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang mở ra những triển vọng to lớn (198 Lượt xem)
Người trẻ thành danh trên đất Nhật (258 Lượt xem)
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26