Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

Kết quả tuyển chọn Lưu học sinh nghiên cứu sinh được cấp học bổng MEXT năm 2019

Cập nhật: 08/01/2019
Lượt xem: 599

1. Kết quả tuyển chọn như trong danh sách đính kèm

 • Kết quả tuyển chọn lần này là thông báo cuối cùng về việc tuyển chọn lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản trên cơ sở kết quả tuyển chọn vòng 2 tại Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản và kết quả trao đổi với các trường đại học tiếp nhận.
 • Hai thí sinh Rd17 và Rd28 hiện vẫn đang trong quá trình sắp xếp trường đại học tiếp nhận, quyết định tuyển chọn dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2019.

2. Trường đại học tiếp nhận

Trong tháng 1, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi “Thông báo tiếp nhận” do các trường đại học cấp đến các lưu học sinh qua email. Quyết định tiếp nhận của các trường đại học về cơ bản căn cứ theo nguyện vọng của thí sinh, tuy nhiên tùy theo nội dung nghiên cứu có thể việc phân trường sẽ không được đúng theo thứ tự ưu tiên trong nguyện vọng của thí sinh. Các lưu học sinh không được phép thay đổi trường đại học tiếp nhận.

3. Thủ tục tiếp theo

 1. Nộp bản cam kết
  Các lưu học sinh cần nộp Bản cam kết (bản đính kèm) có đầy đủ chữ ký đến Đại sứ quán Nhật Bản trước ngày 31 tháng 1 năm 2019 (thứ năm). Trong bản cam kết, các lưu học sinh cần ghi rõ mã số của mình trong “Thông báo tiếp nhận” do các trường đại học cấp vào phần <No.> phía trên bên phải. Kết quả tuyển chọn có thể bị hủy bỏ nếu lưu học sinh không gửi bản cam kết.
 2. Xác định rõ quyết tâm du học hay từ chối học bổng
  Nếu có lưu học sinh vì lý do cá nhân từ chối đi lưu học thì cần gửi ”Bản giải trình lý do” có đầy đủ chữ ký đến Ban Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản bằng email trước ngày 7 tháng 1 năm 2019 (thứ hai) (không có mẫu).
 3. Liên lạc với trường đại học không phải trường đại học tiếp nhận.
  Lưu học sinh nào được nhiều trường đại học cấp “Giấy phép nhập học chính thức” cần có trách nhiệm liên lạc sớm nhất tới các trường đại học không phải là trường đại học tiếp nhận để thông báo về việc đã có quyết định về trường đại học tiếp nhận.
 4. Liên lạc với trường đại học tiếp nhận (trong tháng 1, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi tới từng lưu học sinh “Thông báo tiếp nhận” do các trường đại học cấp, vì vậy lưu học sinh sẽ liên lạc với các trường sau khi nhận được “Thông báo tiếp nhận” này)
  a. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi “Thông báo tiếp nhận” do các trường đại học cấp, các lưu học sinh cần kiểm tra thông tin trong thông báo tiếp nhận này như mục “điều kiện và nơi ở”, liên lạc với văn phòng các trường để kiểm tra và xác nhận sớm. (Ví dụ: trường hợp trong “Bản thông báo” ghi rõ không có chỗ ở thì các thí sinh cần liên lạc sớm với văn phòng nhà trường để xin hướng dẫn về thông tin thuê chỗ ở ở bên ngoài, đảm bảo có chỗ ở sau khi sang đến Nhật Bản).
  b. Các lưu học sinh cần liên lạc thường xuyên với giáo sư hướng dẫn và văn phòng nhà trường trước khi sang Nhật Bản để trao đổi cụ thể về kế hoạch nghiên cứu, việc chuyển tiếp lên khóa học chính thức, tình hình bố trí chỗ ở vv…
 5. Trường hợp không phù hợp với điều kiện đăng ký học bổng.
  a. Sau khi có quyết định cuối cùng về trường đại học tiếp nhận, nếu lưu học sinh được xác nhận có quốc tịch Nhật Bản thì kết quả tuyển chọn này sẽ bị hủy bỏ. Vì vậy, nếu có thông tin về việc có lưu học sinh nào mang quốc tịch Nhật Bản đề nghị thông báo ngay tới Đại sứ quán Nhật Bản.
  b. Nếu lưu học sinh có “tư cách lưu trú vĩnh viễn” ngoài “tư cách lưu học” thì cần liên lạc ngay tới Đại sứ quán Nhật Bản.(lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản cần xin visa với tư cách lưu trú là “lưu học”).
  c. Vào thời điểm đăng ký dự thi học bổng những thí sinh nào đang là sinh viên đại học hoặc sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học tại Việt Nam thì cần gửi email bản scan “Bằng tốt nghiệp đại học” hoặc “Giấy chứng nhận học vị” cho các trường đại học tiếp nhận. Bản chính (bản công chứng) cũng cần được gửi theo đường bưu điện cho các trường đại học tiếp nhận.

4. Ngoài ra

 1. Lưu học sinh nghiên cứu sinh: việc xin gia hạn thời gian cấp học bổng 
  Đối tượng được gia hạn học bổng cho việc chuyển tiếp từ khóa dự bị sang khóa chính thức là các lưu học sinh đang trong thời gian học tập tại các trường đại học với tư cách là lưu học sinh khóa học dự bị sau đại học (mục 5 trong Hướng dẫn tuyển sinh). Tuy nhiên, việc đăng ký gia hạn học bổng sẽ được thẩm định chặt chẽ, vì vậy không đảm bảo việc tất cả các trường hợp đăng ký gia hạn đều được chấp nhận. Các lưu học sinh cần hiểu rõ điều này.
 2. Buổi hướng dẫn trước khi lên đường
  Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường vào cuối tháng 3 năm 2019. Thời gian cụ thể sẽ xin thông báo sau. Thông tin về vé máy bay sẽ được thông báo và gửi cho các lưu học sinh sau.

Trân trọng,

 
 
Nguồn: Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Tin tức cùng chuyên mục:
Thông báo tuyển sinh Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) năm 2021 (119 Lượt xem)
Kết quả tuyển chọn lưu học sinh được cấp học bổng MEXT năm 2020 (455 Lượt xem)
TUYỂN SINH “HỌC BỔNG DÀNH CHO LÃNH ĐẠO TRẺ (YLP)” CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN NĂM 2020 (385 Lượt xem)
Kết quả thi vấn đáp Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) năm 2020 (307 Lượt xem)
Thông báo Kỳ thi vấn đáp dành cho Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản 2020 (329 Lượt xem)
Hùng biện Việt - Nhật 2019: Thêm cơ hội cho thí sinh không chuyên (404 Lượt xem)
Kỳ thi viết dành cho Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2020 (Monbukagakusho) (408 Lượt xem)
Khóa học MBA tại Viện sau đại học về Nghiên cứu khởi nghiệp Jigyo Sozo (624 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) năm 2020 (478 Lượt xem)
ĐẠI HỌC CHÂU Á - Học bổng dành cho sinh viên các nước ASEAN (506 Lượt xem)
Thông báo tuyển chọn học sinh THPT tham dự chương trình “Kakehashi Project" (405 Lượt xem)
Tất tần tật về các loại học bổng du học Nhật (673 Lượt xem)
Kết quả đỗ vòng 2 Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2019 (770 Lượt xem)
CHƯƠNG TRÌNH JENESYS 2018 (879 Lượt xem)
Thông báo Kỳ thi vấn đáp dành cho Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản 2019 (Monbukagakusho) (476 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) năm 2019 (633 Lượt xem)
Thông báo chương trình học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2018-2019 (1178 Lượt xem)
Thông báo Kỳ thi vấn đáp dành cho Lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2018 (911 Lượt xem)
Đại học Kanto Gakuin tuyển sinh khóa cử nhân năm 2018 (1250 Lượt xem)
Học bổng thạc sỹ tiếng Anh ABP 2017 - Đại học Shizuoka (1317 Lượt xem)
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26