Hotline: 0987 28 28 26

Hội thảo “VĂN HỌC NHẬT BẢN VÀ SỰ TIẾP NHẬN VĂN HỌC NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM”

17/08/2021 95 lượt xem
(Tổ chức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom)
Văn học Nhật Bản là một trong những nền văn học đặc sắc của Châu Á, có vị trí quan trọng trong ngôi nhà chung của văn học thế giới, để lại những dấu ấn đậm nét và ngày càng nhận được mối quan tâm sâu sắc của độc giả nhiều nước trên thế giới nói chung, ở Việt nam nói riêng.
Với mục đích giới thiệu, trao đổi thông tin về văn học Nhật Bản, về tình hình tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam và những vấn đề liên quan đến dịch văn học Nhật Bản sang tiếng Việt, ngày 18/08/2021, Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) phối hợp cùng 2 đơn vị đồng hành là IFI (Viện Quốc tế Pháp ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty phát triển văn hóa giáo dục Quốc tế Việt sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: Văn học Nhật Bản và sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam”.
Hội thảo được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho những nghiên cứu chuyên sâu về Lịch sử dịch thuật và tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam mà Viện CLEF dự kiến tiến hành, đồng thời kết nối những người yêu thích và quan tâm đến văn học Nhật Bản, tạo nền tảng cho các hội thảo chuyên đề về văn học Nhật Bản sắp tới, cũng như giới thiệu các tác phẩm văn học có giá trị của Nhật Bản tới độc giả Việt Nam.
 
Chủ đề của Hội thảo:
  1. Văn học Nhật Bản: Những dấu ấn trong lịch sử phát triển 
  2. Sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt nam và Dịch văn học Nhật Bản sang tiếng Việt: lịch sử, hiện trạng và triển vọng.
 
Thời gian: 14h00 đến 17h30 ngày 18 tháng 08 năm 2021 (Thứ 4)
Báo cáo viên: 6~7 diễn giả (là những chuyên gia về văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục, dịch giả có uy tín tại Việt nam)
Số lượng người tham dự: khoảng 300 người tham dự online (bao gồm các chuyên gia, giảng viên, nhà nghiên cứu và một số sinh viên ngành tiếng Nhật/ nghiên cứu Nhật Bản) và khoảng 25 ~ 30 người tham dự trực tiếp tại phòng hội thảo (bao gồm một số báo cáo viên, ban tổ chức Hội thảo và một số người nghe hạn chế), đảm bảo tuân thủ đúng quy định về an toàn phòng chống dịch Covid-19.
 
Xin mời các quý vị đăng ký tham dự hội thảo tại đường link dưới đây:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSegcSijB54d7cdKIZ0Eon23RrU07EWr49MJWanw2MrwhHA8yQ/viewform?usp=sf_link
 
ID và passcode để tham gia Hội thảo sẽ được Ban tổ chức thông báo tới các đại biểu đăng ký trước 2 tuần diễn ra hội thảo 

Các bài viết khác

Khi sách 'làm đẹp' cho trí tuệ

23/06/2021 160 lượt xem
TS. Ngô Tự Lập - Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện CLEF kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ không chỉ là một nhà nghiên cứu xuất sắc, ông còn là là một nhà văn, dịch giả, và nhạc sĩ.

Đầu tư giáo dục ở một số quốc gia

23/06/2021 376 lượt xem
Chất lượng giáo dục là một trong những tiêu chí chi phối sự tiến bộ của cá nhân, hoặc một xã hội, cũng như sự phát triển của cả một quốc gia. Do vậy, một đất nước có tỷ lệ đầu tư cao vào giáo dục chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt trong đời sống xã hội.

Học trực tuyến – các góc nhìn

23/06/2021 123 lượt xem
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet đã đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học trực tuyến, học qua mạng (elearning/online) trở thành một phương pháp giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực cho xã hội, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid -19 hoành hành ở nhiều nước trên thế giới thì học trực tuyến trở thanh giải pháp tối ưu.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT