Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
TIN TỨC DU HỌC
Ý kiến học viên
 • Khoảng thời gian học tập ở Quốc Tế Việt là khoảng thời gian rất đang nhớ,bây giờ mặc dù đã ổn định phần nào cuộc sống ở Nhật Bản nhưng vẫn luôn khao khát được q...
  Ngô Quang Vinh
  Ngô Quang Vinh Hà Nội
 • khi mới sang mình còn rất nhiều điều, ngỡ ngàng nhưng đó là những điều thú vị đáng để tìm hiểu. Cuộc sống là sự khám phá , mà những điều mới lạ để mình tìm hiểu...
  Nguyễn Thanh Hiếu.
  Nguyễn Thanh Hiếu. osaka shi jotoku sekime.
 • Mình đã có quãng thời gian học tiếng Nhật và được sự giúp đỡ, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ tận tình từ các anh chị của công ty. Đây thực sự là 6 tháng đáng nhớ đối v...
  Phạm Thùy Dương
  Phạm Thùy Dương Hà Nội

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, tại sao không ?

Cập nhật: 05/05/2015
Lượt xem: 2368
Từ năm 2008, Chính phủ Nhật Bản chính thức khởi động dự án Global 30, với mục đích đạt 30 vạn sinh viên quốc tế tới Nhật Bản du học. Một đặc điểm nổi bật của G30 đó là xây dựng các chương trình học chất lượng cao tại các trường Đại học uy tín giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên nước ngoài không cần phải biết tiếng Nhật khi dự thi vào các trường Đại học này.

Một số nét hấp dẫn của việc du học Nhật Bản qua con đường này như sau:

     1. Đầu vào tương đối dễ hơn. 
Nếu điểm danh một số trường đại học được hiểu là thuộc "G30", thì mới đầu có thể bất cứ ai củng phải giật mình. "G30" chọn lựa các trường đại học uy tín nhất Nhật Bản để khởi động chính sách toàn cầu hóa, thế nên không thể không kể tới những "ông lớn" trong nền giáo dục thế giới như: Đại học Tokyo (Todai); Đại học Kyoto (Kyodai); Đại học Osaka, Đại học Nagoya...Ngoài ra còn các trường tư thục uy tín mà ai cũng muốn có cơ hội học tập như: Trường Đại học Keio; Trường Đại học Waseda...Các trường G30, kể cả đối với sinh viên Nhật Bản, cũng đã là mơ ước. 13 trường đại học G30 đều là các trường TOP 20; 50; 100 và 200 của "Thế giới".
Tuy nhiên, đối với sinh viên quốc tế, thì việc thi vào các trường đại học này lại có vẻ "dễ hơn" nếu so sánh với việc du học Nhật Bản truyền thống vì hoàn toàn không yêu cầu khả năng tiếng Nhật. Việc ứng tuyển hồ sơ và thi đầu vào cũng không yêu cầu phải trực tiếp sang Nhật.
 
     2. Nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản.
Các trường G30 đều có các chính sách miễn giảm học phí, ngoài ra còn nhiều học bổng giá trị.
Sinh viên "G30" sẽ được ở trong Ký túc xá của nhà trường trong năm đầu tiên. Họ sẽ được kèm cặp và hướng dẫn để có thời gian làm quen với môi trường mới (vì đa số trình độ tiếng Nhật của họ còn chưa tốt). Họ sẽ được học các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học, để sau khi tốt nghiệp, họ có thể nói được 2 ngoại ngữ. 

     3. Cơ hội nghề nghiệp tốt với sức cạnh tranh cao
Với đặc điểm của các trương trình học G30, các sinh viên quốc tế sẽ có khả năng làm việc không chỉ ở môi trường Nhật Bản mà còn ở môi trường quốc tế. Kiến thức cũng như khả năng ngôn ngữ của sinh viên G30 giúp họ có khả năng cạnh tranh cao sau khi tốt nghiệp. 

Thông tin chi tiết về G30 (Tiếng Anh): https://www.uni.international.mext.go.jp/global30/


Ngoài ra còn một số trường đại học khác ở Nhật Bản cũng có các chương trình đạo tạo bằng tiếng Anh.
 • Danh sách các chương trình học đại học xem tại ĐÂY
 • Các chương trình sau đại học xem tại ĐÂY
  •                                        Nguồn: Trung tâm Văn hóa Giáo dục Quốc tế (CICE)
 
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26