Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
KHÁM PHÁ NHẬT BẢN
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

Cách trở thành công dân Nhật Bản

Cập nhật: 14/08/2017
Lượt xem: 900

Dưới đây là chia sẻ của Michael Aden, một người Canada đã lấy quốc tịch Nhật, cùng nghe chia sẻ của anh ấy về việc đổi quốc tịch của mình nhé.

Bạn yêu Nhật Bản đến mức muốn trở thành công dân nước này? Vâng, bạn có thể đã đọc được trên internet nói rằng điều đó là không thể, hoặc chỉ những người nổi tiếng mới có thể làm điều đó, hoặc chính phủ Nhật Bản tích cực can ngăn người dân … Nhưng đừng sợ! Hầu hết các thông tin trên mạng dựa trên tin đồn và không đúng sự thật. Tôi biết, bởi vì tôi là một công dân nhập tịch của Nhật Bản!

 

Ban đầu từ Canada, tôi đã đến thăm Nhật Bản một vài lần trong kỳ nghỉ, và tôi đã chuyển đến nơi đây trong thời gian dài vào năm 2007 theo một thị thực lao động. Tôi thích sống ở đây nhiều đến mức tôi muốn ở lại vĩnh viễn và bắt đầu xem xét các lựa chọn. Tôi nghe nói rằng quyền công dân là “không thể” hoặc “không bao giờ xảy ra”. Vì vậy, ngay cả khi có thể, người có khuyết tật như tôi liệu có được chấp nhận? Vì tôi nghĩ rằng sẽ không có tổn hại gì ít nhất là cố gắng, tôi quyết định nhìn vào đó.

Tôi xem qua trang web Trở thành người Nhật Bản Hợp pháp, và đã được nhẹ nhõm khi thấy rằng một số những tin đồn trên thực tế không phải là sự thật. Các trang web thậm chí còn có một hướng dẫn tuyệt vời cách đăng ký.

Yêu cầu Nhập tịch

Đây là những yêu cầu thực tế để trở thành một công dân Nhật Bản. Một người phải đáp ứng các điều kiện sau:

• Liên tục có chỗ ở tại Nhật Bản từ năm năm trở lên;

• Từ 20 tuổi trở lên và có năng lực hành động theo luật pháp quốc gia của mình;

• Là người có hành vi tốt;

• Có khả năng trang trải cuộc sống bằng tài sản riêng hoặc theo khả năng của mình, hoặc thông qua vợ hoặc chồng hoặc người thân khác trang trải cuộc sống;

• Không có quốc tịch hoặc phải từ bỏ quốc tịch của mình do có được quốc tịch Nhật; Và

• Vào ngày hoặc sau ngày ban hành Hiến pháp của Nhật Bản, không có kế hoạch hoặc chủ trương phá huỷ Hiến pháp Nhật Bản hoặc chính phủ được thành lập có hiệu lực và không giao kết hoặc tham gia một đảng chính trị hoặc tổ chức khác có kế hoạch hoặc chủ trương tương tự.

Nói tóm lại: Bạn sống ở đây một thời gian, không phải là trẻ vị thành niên, có thu nhập ổn định, đóng thuế và không phạm tội, thì bạn hãy sẵn sàng là người Nhật (tức là không có hai quốc tịch), không chủ động tìm cách phá hủy Nhật Bản.

Thực sự không có trở ngại cao!

Ngôn ngữ & sở thích

Vậy, tại sao Nhật Bản có số dân nhập cư thấp như vậy? Tôi sẽ nói những lý do lớn nhất liên quan đến ngôn ngữ và sở thích.

Mặc dù quá trình nhập quốc tịch không xác định mức độ thông thạo ngôn ngữ, nhưng cấp độ lớp ba được đề xuất. Bất cứ ai học trong một năm đều có thể dễ dàng đạt được cấp này.

Tuy nhiên, vì ngôn ngữ thứ hai được nói nhiều nhất trên thế giới là tiếng Anh, người ta có xu hướng nhập cư đến những nơi họ có thể sử dụng tiếng Anh mà họ đã biết. Vì vậy, nhiều người theo khả năng của mình và số đông đi đến các nước nói tiếng Anh, thúc đẩy số lượng nhập cư của họ trên Nhật Bản.

Vì rất ít người nói tiếng Anh nghĩ về việc di dân đến Nhật Bản, có rất ít “câu chuyện thành công” được viết bằng tiếng Anh (hầu hết các ứng viên thuộc gốc Đông Á). Và như vậy, người dân sau đó cho rằng thật khó khăn hoặc đáng lo với chính phủ Nhật Bản vì chỉ đơn giản là họ “chưa bao giờ nghe chuyện đó xảy ra”. Vì không thường nghe, mọi người cho rằng họ không thể làm điều đó và không bao giờ thực hiện ở nơi đầu tiên.

Nhật Bản không cho phép có hai quốc tịch – có nghĩa là nếu bạn nhập tịch, bạn phải từ bỏ quốc tịch khác của mình. Một số người không muốn làm điều này, vì vậy, họ không nhập tịch.

Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc nhập quốc tịch và đáp ứng các yêu cầu cơ bản này, bạn chỉ cần đặt hẹn tại Bộ Tư pháp, có danh sách các giấy tờ cần nộp, có cuộc phỏng vấn, (có thể) có một chuyến thăm nhà ngắn và chờ đợi khoảng một năm để lấy kết quả. Việc này thậm chí còn miễn phí!

Trang web Trở thành người Nhật Bản hợp pháp là một nguồn tài nguyên vô giá với một cộng đồng chào đón tuyệt vời – hãy thử nào!

Như tôi đã đề cập ở trên, tôi là một anh chàng cựu Canada trên xe lăn kiếm được mức lương trung bình. Không có vấn đề gì trong quá trình này là vướng mắc cho các sự kiện này. Nếu tôi có thể nhập cư, tôi không chắc tại sao bất cứ ai khác không thể.

Nếu đó là ước muốn của trái tim, hãy đi tìm nó!

Nguồn: Sugoi.vn

Tin tức cùng chuyên mục:
Bạn có biết người Nhật Bản đón tết như thế nào không? (126 Lượt xem)
Fukubukuro (福袋) – túi quà may mắn đầu năm (181 Lượt xem)
Nhật Bản xem xét áp thuế nhập cảnh người đến đảo Miyajima (87 Lượt xem)
Các điểm tâm linh nổi tiếng ở Tokyo để cầu duyên, sự nghiệp và bình an (120 Lượt xem)
Sống ảo trong lễ hội ánh sáng lộng lẫy Tokyo Midtown (191 Lượt xem)
Nhật Bản - xứ sở của những chiếc xe đạp (49 Lượt xem)
Hoa cúc - Quốc hoa và biểu tượng Hoàng gia Nhật Bản (189 Lượt xem)
100 điều nhất định phải làm khi đến Nhật Bản (131 Lượt xem)
Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây (141 Lượt xem)
Ramen cay nhất Tokyo với 10 cấp độ khiến dân tình đỏ mặt tía tai nhưng vẫn vô cùng hút khách (143 Lượt xem)
Người Nhật Bản dạy cho chúng ta điều gì về cuộc sống siêu sạch (182 Lượt xem)
Quốc gia nào sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới? (198 Lượt xem)
Điều gì khiến người già ở Nhật không chọn sự an nhàn sau khi về hưu? (196 Lượt xem)
Du lịch Nhật Bản vào mùa thu, bạn đừng quên trải nghiệm những lễ hội hấp dẫn này (226 Lượt xem)
5 ĐỊA ĐIỂM TUYỆT VỜI NGẮM MÙA THU TẠI THỦ ĐÔ TOKYO (0 Lượt xem)
TÌM HIỂU TẾT TRUNG THU NHẬT BẢN (180 Lượt xem)
Thành phố Karakuma của Nhật Bản cấm du khách vừa đi vừa ăn (219 Lượt xem)
Nhật Bản ra luật tính phí sử dụng bao ni lông (280 Lượt xem)
Sân bay Nhật đưa robot vào tuần tra an ninh (267 Lượt xem)
Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản (349 Lượt xem)
Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26