Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0987 28 28 26
CUỘC SỐNG DU HỌC SINH
Ý kiến học viên
 • Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô cố vấn và QTV mà chúng em được theo học tại trường Nhật ngữ của Jasso, qua đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trường Đại học...
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương
  Đỗ Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Phương Hà Nội
 • Công ty đã hướng dẫn học viên một cách tường tận và chi tiết về các tài liệu cũng như điều kiện cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh...
  Phạm quỳnh Lan
  Phạm quỳnh Lan Hà Nội
 • Trong quá trình học tập tại QTV ở Việt Nam, em thấy mọi người ở công ty rất nhiệt tình. Có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào các anh chị cũng giải đáp, tư vấn ch...
  Nguyễn Chí Công
  Nguyễn Chí Công Phú Thọ
 • Em xin cảm tất cả mọi người ở Quốc Tế Việt, nhờ quãng thời gian học tiếng Nhật cùng sự giúp đỡ tận tình của các anh chị ở công ty trong suốt thời gian qua nên m...
  Ngô Thanh Mai
  Ngô Thanh Mai Kyoto
 • Khi nói về các khoá học chắc em không thể quên được khoá học tiếng ở QTV. Công ty đã cho em nhận được nhiều tình bạn đẹp mà đến khi sang Nhật vẫn liên lạc với n...
  Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo Thanh Hóa
 • Các anh chị, thầy cô ở QTV luôn là người song hành, giúp đỡ về hồ sơ, hỏi thăm về cuộc sống cũng như quan tâm kết quả học tập của mỗi bạn. QTV luôn ở bên hỗ trợ...
  Đinh Công Đức
  Đinh Công Đức Đồng Nai

10 LỄ HỘI TIÊU BIỂU THÁNG 8 HẰNG NĂM TẠI NHẬT BẢN

Cập nhật: 05/08/2019
Lượt xem: 293

Là một đất nước có lịch sử, truyền thống văn hóa đặc sắc và riêng biệt, Nhật Bản luôn mang tới cho du khách những trải nghiệm vô cùng khó quên. Nếu tới Nhật tháng 8 này, bạn có thể cân nhắc các địa điểm mình sẽ ghé qua để tham dự các lễ hội hấp dẫn của người dân nơi đây. 
 

1. Tokushima Awa Odori (12/8- 15/8)
 Địa điểm: Tokushima
Lễ hội múa tháng 8 của Người dân ở Tokushima.  
Đây là một trong những lễ hội tuyệt vời và hoành tráng nhất của Nhật Bản.

 Các bộ trang phục rực rỡ sắc màu của các vũ công taiij Tokushima Awa Odori

Từ ngày 12 đến 15 tháng 8, khán giả và vũ công đến Tokushima để xem "Vũ điệu của Fool" có nguồn gốc từ 400 năm trở lại đây. Biệt hiệu này xuất phát từ lời bài hát nhảy phổ biến, dịch như sau: "Nhảy một cách ngớ ngẩn, xem một cách ngờ nghệch, dù cả hai đều là kẻ ngốc nghếch, bạn cũng có thể nhảy thật hay".

Mặc dù một số sự kiện xảy ra vào ban ngày, cảnh tượng chính diễn sẽ ra từ 18h00-22h30, khi các nhóm vũ công gọi là "ren" biểu diễn trên đường phố tập trung lại trung tâm thành phố Tokushima. Các nhóm nhảy qua các khu vực khán giả được chỉ định (enbujo) trong một đám rước, chơi nhạc cụ truyền thống khi họ đi qua. Mặc dù các bước nhảy rất đơn giản, nhưng lại có các biến thể khó khăn và đồng phục đầy màu sắc. Phụ nữ mặc áo choàng bông gọi là yukata, trong khi đàn ông mặc y phục (yukata ngắn hơn quần short hoặc quần). Giống như điệu nhảy, các tiêu chuẩn này khác nhau theo từng nhóm.

Vào buổi tối, trung tâm thành phố Tokushima trở thành một sân khấu khiêu vũ lớn

Có sáu khu vực sân khấu khác nhau với chỗ ngồi miễn phí hoặc có phí. Vé cho bốn khu vực sân khấu có thể được mua trước hoặc trong ngày. Vé có giá thường từ 800 đến 2200 yên cho một buổi biểu diễn kéo dài hai giờ

Du khách có kế hoạch để xem Awa Odori có thể gặp khó khăn trong việc đặt khách sạn tại Tokushima, vì hầu hết chúng được bao trọn trước vài tháng. Nhiều du khách phải ở nơi khác. Vì vậy, nếu có ý định tới đây tham dự lễ hội này hãy book khách sạn thật sớm, hoặc lựa chọn ở xa hơn như Naruto (40 phút bằng tàu hỏa), Takamatsu (1 giờ bằng tàu hỏa), hoặc thậm chí Osaka (2,5 giờ bằng xe hơi).
Dụng cụ lễ hội: trống, shamisen và sáo

Đối với du khách đến Tokushima đã bỏ lỡ lễ hội, một bảo tàng về Awa Odori nằm ở Awa Odori Kaikan. Ở đó bạn cũng sẽ tìm thấy một vũ trường, nơi các cuộc diễu hành khiêu vũ được tổ chức nhiều lần trong ngày.

 

2. Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi (khoảng cuối tháng 8)
 Địa điểm: Tokyo (Harajuku và Omotesando bao gồm phố Omotesando, đền Meiji và công viên Yoyogi.)

Lễ hội yokasoi lớn nhất mùa hè ở Tokyo. Một trong các lễ hội yosakoi lớn nhất Nhật Bản, trong hơn hai trăm lễ hội Yosakoi tổ chức trên khắp đất nước từ Hokkaido đến Kyushu. Như có thể thấy ở tên của lễ hội, đây được gọi là lễ hội genki - có nghĩa là mãnh liệt, vui vẻ và sức khỏe.

Vũ đạo sôi động hấp dẫn du khách đến với lễ hội này

Lễ hội Harajuku Omotesando Genki Matsuri mang đến điệu nhảy yosakoi truyền thống, từ nơi sinh ra là thành phố Kochi năm 1954, đến Harajuku Omotesando - một trung tâm thời trang tân tiến. Lễ hội là sự trình diễn năng động của khoảng 5.500 vũ công trong khoảng 100 đội tham gia, trong nhịp điệu của trống Naruko, đến từ khắp nơi trên Nhật Bản. Bạn sẽ bất ngờ khi hòa mình vào lễ hội hóa trang đường phố như thể đang tham dự carnival vậy.

Nhạc nền Yosakoi có thể là bất kỳ phong cách âm nhạc nào từ rock tới samba miễn là được sáng tác dựa trên bài hát gốc “Yosakoi Naruko Odori”. Sự linh hoạt này đã thúc đẩy các vũ công Nhật Bản, đặc biệt là giới trẻ, tham gia vào lễ hội. Không những thế, có cả sự góp mặt của một số đội yosakoi của các nước bạn đến tham dự.


3. Daimonji (16/8)
 Địa điểm: Kyoto

Tên chính thức của Lễ hội Daimonji là Gozan no Okuribi (五 山 の 送 り 火), được dịch là "năm ngọn núi lửa cháy." Mỗi mùa hè Kyoto, lễ tổ chức trong 3 ngày như đánh dấu sự kết thúc của mùa Obon, đó là thời điểm khi linh hồn của tổ tiên của một người trở về từ thế giới khác trong chuyến thăm hàng năm của họ ( tương tự lễ Vu Lan 15/7 Âm lịch ở Việt Nam)

Daimonji - nghĩa đen là "nhân vật lớn / lớn" - là ánh sáng hàng năm từ đống lửa cực lớn với hình dạng các nhân vật hoặc ký tự rực cháy trên những ngọn núi bao quanh Kyoto ba phía bắc, đông và tây. Mục đích của lửa trại là hướng dẫn các linh hồn trở lại thiên đàng. Các ký tự, hình ảnh có thể được nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi trong thành phố (trừ trường hợp góc nhìn bị chắn bởi một tòa nhà). Tuy nhiên, để có cảm giác tốt hơn về trải nghiệm của lễ hội, bờ sông Kamo thật tuyệt vời. Hàng ngàn người tập trung ở phía đông sông Kamo, gần cầu Imadegawa, và ngồi trên bãi cỏ nhìn ra dòng sông.

Các ngọn đồi được lần lượt chiếu sáng: Chính xác 20h00 ngày 16/5, ký tự "dai" (大) -  được thắp sáng trên đồi Higashiyama, nó sẽ rực cháy trong khoảng 30-40 phút, và trên những ngọn đồi phía sau Đại học Kyoto. Ba nét là 80 mét x 160 mét x 120 mét. Lúc 8h10, ngọn lửa thứ hai được thắp sáng - ký tự "Myoho": 妙法 (nhân vật bạn sẽ thấy là 妙). Đây là một ám chỉ đến những lời dạy của Đức Phật và có nghĩa là "luật lệ tuyệt vời / bất thường." Ngọn lửa này ở bên trái hoặc phía bắc của ngọn lửa đầu tiên. Nó to khoảng 100m. Tiếp tục, ngọn lửa thứ ba được dựa trên funagata (舟 形 "hình dạng của thuyền"), và một cách thích hợp trông giống như một chiếc thuyền. Điều này được thắp sáng lúc 8:15 chiều, và cao 130 mét, rộng 200 mét.
Daimonji. Thứ tư là hidari daimonji (左 大 文字), nằm ngay phía bắc của Kinkakuji Temple, Golden Pavilion, và có hình dạng giống như nhân vật "lớn" đầu tiên. Nhân vật cuối cùng là toriigata (鳥 居 形 、 "hình dạng của chim") và nó thực sự trông giống như một con chim. Nó cao 76 mét và rộng 72 mét. Tất cả đều giảm lực cháy xuống cùng lúc khoảng 8:30 tối.

Ký tự "dai" (大) đầu tiên lễ hội Daimonji được thắp sáng trên đồi Higashiyama


4. Fukagawa Hachiman (khoảng cuối tháng 8)
 Địa điểm: Tokyo
Một lễ hội nước khổng lồ diễn ra vào mùa hè trong khu vực Fukagawa của Tokyo. Tổng cộng có 54 đội mikoshi (rước kiệu) thi đấu để trở thành đội mạnh nhất có thể nâng mikoshi lên đến 2000 kg (2 tấn), trong khi bộ phận cứu hỏa tình nguyện xịt một vòi nước có áp lực khá mạnh, hoặc nhân dân hắt những xô, chậu nước để tạo thành những cơn mưa nhân tạo. Các đội thi chiến đấu hết mình trong làn nước mát giữa trời nắng nóng tháng Tám của Tokyo khiến du khách tham dự lễ hội được hòa mình vào không khí sôi động bậc nhất mùa hè thủ đô Nhật Bản.

Một đội thi rước kiệu trong lễ hội Fukagawa5. Lễ tưởng niệm các nạn nhân ở thành phố Hiroshima (6/8)
 Địa điểm: Hiroshima
Lễ tưởng niệm này được tổ chức để tưởng nhớ về những người đã chết trong vụ đánh bom hạt nhân vào 6/8 năm 1945 ở thành phố Hiroshima. Đúng 8h15’ (giờ địa phương), thời khắc quả bom nguyên tử lịch sử phát nổ ở độ cao 600 mét trên bầu trời Hiroshima, những hồi chuông ngân lên trong phút mặc niệm tưởng nhớ khoảng 140.000 người đã thiệt mạng trong vụ ném bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới này. Đông đảo người dân Nhật Bản tới dự lễ tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử ở Công viên Hòa bình Hiroshima, người dân sẽ thắp hương tại đài tưởng niệm. Đối với người dân Hiroshima nói riêng và nhân dân Nhật Bản nói chung, ngày 6/8 được coi là ngày tưởng nhớ. Chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình cũng được thả trong buổi lễ này.

Thắp đèn lồng là hoạt động ý nghĩa nhất để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima. Đèn lồng được thắp sáng khắp nơi trong thành phố. Đặc biệt hàng ngàn người tập trung dọc bờ sông chảy qua khu nhà mái vòm để thả đèn.

 

Đèn lồng được thắp để tưởng niệm các nạn nhân tại tòa nhà Mái vòm.


6. Lễ hội Aomori Nebuta (2/8- 7/8)

 Địa điểm: Aomori
Liên hoan Nebuta Aomori là một lễ hội đèn lồng giấy đạt được hiệu ứng tuyệt đẹp lớn nhất trong năm. Lễ hội diễn ra vào các buổi tối từ 19:00-21:00. Các mô hình đèn lồng giấy khổng lồ được diễu hành qua các con phố chính, rực sáng và lung linh trong đêm tối sôi nổi của các ngày diễn ra lễ hội.

Ngày cuối của lễ hội là sự bùng nổ của những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu, hòa quyện với hơn 20 chiếc đèn lồng lớn nhất diễu hành và hàng ngàn chiếc đèn nhỏ thả trên sông, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách khi tới đây.

 

Một mô hình loại lớn tại lễ hội đèn lồng Aomori Nebura diễu hành trong buổi tối
 
 

7. Lễ hội Kanto (3/8-6/8)
 Địa điểm: Akita

Những người dân của quận Akita ở Tohoku, có truyền thống lâu đời dọa ma đuổi quỷ đi xa vụ mùa mùa thu của họ bằng cách cân bằng cọc tre 12 mét, cùng với 46 chiếc đèn lồng thắp sáng treo trên chúng. Kanto Matsuri là một lễ hội kết hợp giữa văn hóa, tâm linh và trình diễn kỹ thuật đỉnh cao.

 

Khả năng giữ thăng bằng đỉnh cao của các nghệ nhân trình diễn

 

8. Domannaka Matsuri ( khoảng cuối tháng 8)
 Địa điểm: Agoya

Một lễ hội khiêu vũ cực lớn của hơn 20.000 vũ công ở Nagoya. Nghệ sĩ từ khắp Nhật Bản (và một vài đội quốc tế) đến lễ hội trình diễn âm nhạc, điệu múa với màu sắc riêng biệt và những bộ quần áo truyền thống của quê nhà họ. Không khí sôi động không thua kém bất kỳ lễ hội nào trong mùa hè tại Nhật Bản.

 

 Một đội nhảy trình diễn ở Nagoya

 


9. Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka (2/8-3/8)
 Địa điểm: Nagaoka

Lễ hội pháo hoa Nagaoka là một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Khán giả trong hai đêm hội lên đến một triệu người kéo dài 2 km bên bờ sông Shinano, con sông dài nhất Nhật Bản.

"Lễ hội pháo hoa Nagaoka" được bắt đầu nhằm tưởng nhớ những người đã khuất và ước nguyện hòa bình.  "Lễ hội chấn hưng Nagaoka" là tiền thân của lễ hội pháo hoa Nagaoka ngày nay, nhằm kỷ niệm 1000 người đã chết do các vụ ném bom 1/8/1945 - Thế chiến II tại đây. Ở phần khai mạc, pháo hoa "Hoa cúc trắng" với màu trắng đơn sắc được bắn lên bầu trời. Đây là pháo hoa tượng trưng cho linh hồn của những người đã khuất trong trận không kích Nagaoka. Ngày sau đó là hàng loại các loại pháo hoa khác nhau với các chủ đề riêng biệt: pháo hoa Sanshakudama (pháo hoa khổng lồ nở bung rộng 650m), pháo hoa Starmine (pháo hoa hình chuông bắn lên bầu trời, và đổ xuốn như thác nước), pháo hoa Tenchijin (trời đất và con người), pháo hoa chim phượng hoàng (cầu nguyện cho sự phục hưng của thành phố)...

Màn pháo hoa phượng hoàng ở Nagaoka

 

10. Morioka Sansa Odori (1/8-4/8)
 Địa điểm: Morioka
Morioka Sansa Odori được ghi nhận trong sách kỷ lục Guiness của Thế Giới là lễ hội trống lớn nhất, đồng thời nó cũng là một trong những 5 lễ hội tuyệt nhất tại Tohoku. Không chỉ xem trình diễn, du khách đến đấy hoàn toàn có thể tham gia vào tiết mục khiêu vũ vòng tròn khổng lồ ngay sau khi buổi diễu hành kết thúc.

Lễ hội bao gồm các đoàn người chơi nhạc cụ (đánh trống, thổi kèn), ăn mặc màu sắc sặc sỡ và diễu hành trong điệu nhảy. Thành phần tham dự tập hợp từ: trường học, các doanh nghiệp và đại diện các khu đô thị địa phương. Lễ hội gây ấn tượng với những điệu nhảy đánh trống và bài hát nhịp điệu "Sakkora Choiwa Yasse", hoặc " tiếng gọi mang đến may mắn, bởi vì những chiếc trống taiko có đường kính khoảng 50 cm nặng khoảng 6 đến 7 kg.Lễ hội khiến người xem rất ngạc nhiên bởi những hàng dài của vũ công với những nhạc cụ.

 

 

Điệu nhảy Sansa truyền thống với trang phục mắt mắt của nghệ sĩ

 

[Theo Kim Lien Travel]


Đối tác
Bản quyền thuộc về Quốc Tế Việt
0987 28 28 26